Đăng ký

nhận catalogue
download

Yêu cầu báo giá

Nên chọn mua máy cân bằng laser loại tia xanh hay tia đỏ tốt nhất

  • 0 bình luận

Máy cân bằng laser là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và các ngành nghề khác. Và bạn đang có nhu cầu mua máy cân bằng laser. Nhưng bạn đang phân vân không biết mua máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Máy cân bằng laser là gì ?

Máy cân bằng laser là loại máy sử dụng tia laser để xác định các điểm hay các đường thẳng cân bằng. Ngoài ra, thiết bị này còn được sử dụng để xác định các đường vuông góc. Máy hoạt động bằng cách chiếu các chùm tia laser theo các chiều ngang và dọc vuông góc với nhau. Từ đó sẽ xác định được các điểm, đường thẳng cân bằng hay vuông góc.

Máy cân bằng laser là gì ?

Hiện nay máy cân bằng laser được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây dựng hay thi công. Sản phẩm được trang bị những tính năng hiện đại và không ngừng cải tiến. Việc sử dụng máy sẽ cho kết quả hiển thị rõ ràng, nhanh chóng, hiệu quả và chính xác nhất. 

Máy cân bằng laser gồm có bao nhiêu loại ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cân bằng laser với nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu lại sở hữu riêng những chiếc máy cân có mẫu mã và giá cả khác nhau. Việc phân loại máy cân bằng laser dựa trên 2 tiêu chí là số lượng và màu sắc của tia laser.  Thông thường dòng sản phẩm này có số tia phổ biến là  2, 3, 4, 5, 8 hay 12 tia hoặc có thể nhiều hơn. Màu sắc của tia laser thường có nhiều màu khác nhau nhưng phổ biến là màu đỏ và xanh lá cây. Chính vì vậy máy thường được gọi theo số tia và màu sắc laser như máy cân bằng laser 2 tia đỏ, máy cân bằng laser 5 tia xanh. 

So sánh máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ 

Để trả lời được câu hỏi nên mua máy cân bằng laser tia xanh hay tia đỏ ? Chúng ta phải biết được những ưu và nhược điểm của mỗi loại tia. Từ đó bạn sẽ có một sự lựa chọn chính xác nhất. Sau đây là sự so sánh tia laser xanh và tia đỏ với các tiêu chí như: độ hiển thị, việc tiêu thụ năng lượng, giá cả. 

So sánh máy cân bằng laser tia xanh và tia đỏ 

Độ hiển thị của máy

Mắt chúng ta rất nhạy cảm với vùng ánh sáng có bước sóng trong khoảng từ 400 đến 700nm. Tuy nhiên độ nhạy cực đại của mắt người với các ánh sáng có bước sóng gần 555nm. Ở bước sóng này chính là vùng ánh sáng xanh lá cây. Bước sóng của ánh sáng đỏ trong khoản từ 630-760 nm. Điều đó có nghĩa rằng, khả rằng tia laser xanh sẽ có khả năng hiển thị rõ nét hơn so với laser đỏ.  Như vậy máy cân bằng laser sử dụng ánh sáng xanh sẽ cho sự hiển thị rõ ràng và chính xác hơn tia đỏ.

Năng lượng tiêu thụ

Laser màu xanh lá sẽ sử dụng sử dụng nhiều năng lượng hơn trong hoạt động của mình so với laser màu đỏ. Như vậy thời gian hoạt động của laser màu xanh sẽ ngắn hơn so với laser màu đỏ khi có cùng dung lượng pin.

Giá cả của máy

Nếu so sánh các dòng máy cân bằng laser với cùng số tia và cùng tính năng như nhau thì dòng máy laser tia xanh sẽ có giá cao hơn so loại tia đỏ bởi ưu điểm hiển thị rõ ràng và chính xác.

Vậy tôi nên mua máy cân bằng laser tia xanh hay tia đỏ ?

Với các tiêu chí mà chúng tôi đã phân tích bên trên sẽ là cơ sở cho bạn lựa chọn máy phù hợp. Cụ thể máy cân bằng laser tia xanh sẽ cho sự hiển thị rõ ràng và chính xác ngay cả trong nhà và ngoài trời. Như vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy cho các công việc trong nhà và ngoài trời thì máy laser tia xanh sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.

 

Còn nếu bạn sử dụng trong nhà thì máy laser tia đỏ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Việc lựa chọn như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và ngân sách một cách đáng kể. Hay nếu bạn có điều kiện thì máy laser tia xanh sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Trên đây là những chia sẻ về việc nên chọn mua máy cân bằng laser tia xanh hay đỏ. Hy vọng bài viết sẽ nhận được nhiều góp ý của các bạn đọc.

Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5
(0 nhận xét)

Đánh giá của bạn về bài viết này: *

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận