Bìa màu

Bìa màu là một loại giấy có nhiều màu sắc, bề mặt mịn, trơn nhẵn nên dễ dàng in mà không sợ mất nét, trôi mực. Loại giấy văn phòng này được ứng dụng nhiều trong đời sống từ trường học đến văn phòng. Cụ thể cấu tạo, ưu điểm, ứng dụng của bìa màu là gì, cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

hw087-bia-mau-a4-pgrand-xanh-hong-vang-xanh-la-trang

Cấu tạo của bìa màu

Bìa màu có cấu tạo giống với những loại giấy ghi chép thông thường. Tuy nhiên, chúng có nhiều màu sắc và định lượng lớn hơn. Trên giấy không có họa tiết, hoa văn nên dễ dàng in ấn mọi thông tin khác nhau. Kích thước bìa màu thường là khổ A4, những khổ A2, A3 không quá phổ biến trên thị trường. 

Nếu bạn đang quan tâm và cần mua bìa màu có thể tham khảo sản phẩm của một số thương hiệu như Paper One, Pgrand. Đây là những thương hiệu chuyên cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm, giấy bìa chất lượng cao. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm cho công ty, trường học của mình.

Ưu điểm khi sử dụng bìa màu

Dễ dàng phân biệt các loại tài liệu

Việc sử dụng bìa màu giúp bạn dễ dàng phân biệt các loại tài liệu với nhau. Bạn có thể dùng các loại giấy màu khác nhau như xanh, đỏ, vàng, hồng,... trong công việc. Mỗi hồ sơ sẽ tương ứng với một màu khác nhau. Chúng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, lấy hồ sơ. 

Khả năng bám mực in tốt

Các loại bìa màu còn có khả năng bám mực in tốt. Bạn có thể dùng giấy để in bìa sổ sách, in các thông tin khác nhau mà không lo mất nét, mờ, nhòe chữ. Các hình ảnh, chữ viết đạt độ sắc nét, tương phản cao, dễ dàng nổi bật. 

Chất lượng giấy vượt trội

Giấy bìa màu có định lượng lớn hơn các loại giấy thường nên độ bền cao hơn. Khi sử dụng giấy, bạn sẽ ít gặp tình trạng cong, nát, rách mép. Bạn không cần bảo quản quá kỹ lưỡng vẫn giữ được hồ sơ trong hàng chục năm mà không bị hư hỏng.

Đa dạng màu sắc khác nhau

Bìa màu được nhiều khách hàng lựa chọn vì có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng vừa được dùng để đánh dấu, vừa dùng để trang trí, làm nổi bật bộ hồ sơ, tài liệu. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các màu giấy khác nhau.

Tăng tính chuyên nghiệp 

Việc sử dụng bìa màu trong công việc, học tập còn giúp tăng sự chuyên nghiệp. Người nhận sẽ thấy được sự tôn trọng, thành ý của người gửi hồ sơ. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện sự chu đáo trong việc cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng. 

Ứng dụng chính của bìa màu trong đời sống hiện nay

Bìa màu được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Bạn có thể dùng giấy để làm nhiều việc khác nhau như:

  • Đóng bìa cho các tập hồ sơ, tài liệu, sách,...
  • Phân biệt các loại tài liệu trong văn phòng
  • Dùng để cắt dán thủ công
  • Dùng để tạo hình hộp quà, làm đồ thủ công,...
  • Dùng để in thiệp sinh nhật, thiệp chúc mừng,...

Bìa màu là sản phẩm văn phòng phẩm không thể thiếu trong các trường học, văn phòng,... Nếu bạn đang quan tâm và cần mua bìa màu chính hãng, chất lượng, hãy liên hệ Super MRO qua hotline 088 808 8428 để được tư vấn về dịch vụ cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp với đầy đủ chứng từ, hóa đơn VAT.