Dụng cụ kiểm tra và sữa chữa

Trong quá trình bảo dưỡng, thay thế phụ tùng ô tô, xe máy,... sẽ cần rất nhiều dụng cụ kiểm tra và sửa chữa chuyên dụng. Chúng giúp quá trình làm việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. Cụ thể các dụng cụ kiểm tra và sửa chữa này là gì, hãy cùng chúng tôi xem ngay bài viết dưới đây.

Dụng cụ kiểm tra và sửa chữa là gì?

Bộ dụng cụ kiểm tra và sửa chữa gồm nhiều chi tiết khác nhau, dùng để tiếp cận, lấy các chi tiết ở góc khuất, khó thấy bằng mắt thường. Những dụng cụ này được chế tạo để người thợ làm việc chính xác, an toàn, nhanh chóng hơn. Năng suất lao động sẽ theo đó mà tăng lên, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

Trong bộ dụng cụ kiểm tra và sửa chữa sẽ gồm rất nhiều chi tiết khác nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Những chi tiết này có thể là bộ dụng cụ kiểm tra, bộ móc, gương kiểm tra,... 

Phân loại dụng cụ kiểm tra và sửa chữa

Gậy móc và phụ kiện

Gậy móc và phụ kiện là một thiết bị dùng để vận hành ngắt kết nối phích cắm. Gậy có chiều dài khác nhau, phù hợp với nhu cầu người dùng. Các bộ phận trên dụng cụ kiểm tra và sửa chữa này được thiết kế rất chắc chắn, cấu trúc mạnh mẽ, giúp duy trì các đặc tính cơ và điện tốt, bảo vệ an toàn cho người dùng.

Bộ móc

Bộ móc được thiết kế với tay cầm bằng nhựa và trục thép đầu nhọn có hình dáng khác nhau như móc góc, móc đầy đủ, móc 90 độ và móc nhọn. Công dụng chính của dụng cụ kiểm tra và sửa chữa này là đánh dấu các chi tiết, đục lỗ, nâng các vòng chữ O, vòng đệm, gioăng hay các bộ phận nhỏ khác. 

Bộ dụng cụ kiểm tra

Bộ dụng cụ kiểm tra được dùng để kiểm tra các thiết bị của sản phẩm xem còn hoạt động tốt hay không. Bộ phận, chi tiết nào có lỗi, không còn hoạt động sẽ được sửa chữa hoặc thay thế mới. Ngoài ra, bộ dụng cụ kiểm tra còn được dùng nhiều trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm. 

Gương kiểm tra

Gương kiểm tra trong bộ dụng cụ kiểm tra và sửa chữa giúp người thợ dễ dàng nhìn thấy những vật, chi tiết ở vị trí trong góc, khó tiếp cận. Gương giúp công việc sửa chữa máy móc nhanh chóng, dễ dàng hơn. Thường gương sẽ có dạng thuôn dài, hình chữ nhật hoặc hình tròn. Gương có khớp xoay, giúp bạn dễ dàng quan sát ở mọi vị trí khác nhau. 

Dụng cụ nhặt ốc bằng từ tính

Dụng cụ nhặt ốc bằng từ tính là thiết bị quan trọng của người thợ sửa chữa. Chúng có thiết kế nhỏ gọn, siêu nhẹ, có móc kẹp để cài trên túi áo, dễ dàng mang đi sửa chữa khắp nơi. 

Bạn có thể dùng chúng để nhặt ốc, các đồ vật từ kim loại trên sàn nhà, bên trong khoang máy cách xa người thợ đến 1m. Đây là dụng cụ kiểm tra và sửa chữa rất cần thiết, giúp giảm nhẹ công việc trong xưởng. 

Nhíp gắp linh kiện

Nhíp gắp linh kiện cũng là dụng cụ kiểm tra và sửa chữa quan trọng trong xưởng. Chúng có đầu nhọn, giúp người thợ dễ dàng gắp những linh kiện nhỏ để lắp đặt. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nhíp để nâng và thao tác với dây điện trên bảng điện tử. Nhân viên phòng thí nghiệm cũng có thể dùng để di chuyển các vật dụng vô trùng từ nơi này sang nơi khác.

Lưu ý khi chọn mua dụng cụ kiểm tra và sửa chữa

Khi chọn mua dụng cụ kiểm tra và sửa chữa, bạn nên chú ý lựa chọn dụng cụ  phù hợp với mục đích sử dụng, giúp công việc diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất. Có rất nhiều loại dụng cụ như bộ móc, dụng cụ nhặt ốc bằng từ tính, gương kiểm tra,... Mỗi loại sẽ có đặc điểm, công dụng, tính năng phù hợp với từng công đoạn làm việc khác nhau.

Các loại dụng cụ kiểm tra và sửa chữa cần được làm từ chất liệu tốt như thép không gỉ, nhựa cao cấp,... để thời gian sử dụng dài lâu. Bạn có thể kiểm tra điều này thông qua thông tin, thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp.

Trên thị trường hiện có rất nhiều dụng cụ kiểm tra và sửa chữa khác nhau nhưng không phải tất cả đều đảm bảo chất lượng. Bạn nên kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ, thông số kỹ thuật, đặc điểm, tính năng. Một vài thương hiệu chuyên sản xuất dụng cụ kiểm tra, sửa chữa uy tín mà bạn có thể lựa chọn như Asaki, King Tony, Stanley, Toptul,... 

Cơ sở mua dụng cụ kiểm tra và sửa chữa uy tín, chất lượng, giá rẻ

Super MRO chuyên cung cấp sản phẩm dụng cụ kiểm tra và sửa chữa đa dạng về chủng loại, thiết kế và chức năng, cam kết những sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín trên thế giới và được nhiều người tin dùng như Asaki, Stanley, Toptul, King Tony.