Máy tính cầm tay

Máy tính cầm tay là một thiết bị được thiết kế tiện lợi, giúp người sử dụng tính toán số liệu và nhận kết quả nhanh chóng, chính xác. Những thông tin về cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của máy tính cầm tay được cung cấp chi tiết dưới đây. 

1q015-may-tinh-tay-casio-js40ts-trung-quoc

Cấu tạo của máy tính cầm tay

Có rất nhiều phân loại máy tính cầm tay được sản xuất trên thị trường hiện nay. Dù có nhiều phân loại nhưng hầu hết máy tính cầm tay đều có cấu tạo giống nhau, bao gồm phần vỏ bên ngoài và phần vi xử lý bên trong. 

  • Phần vỏ bên ngoài: Vỏ của những chiếc máy tính cầm tay sẽ bao gồm các nút bấm số, ký hiệu và màn hình tinh thể lỏng hình chữ nhật. Chất liệu phần vỏ bên ngoài của máy tính cầm tay được làm từ nhựa cao cấp. 
  • Phần vi xử lý bên trong: Bên trong máy tính cầm tay sẽ có một chip xử lý đơn đóng vai trò giúp giải quyết các phép tính, thuật toán. Đồng thời, trong máy cũng có bảng mạch và các nút cao su lắp đặt tương ứng với vị trí các nút bấm số, ký hiệu bên trên vỏ máy. 

Nguồn năng lượng chính giúp những chiếc máy tính cầm tay hoạt động chính là pin nhỏ gọn hoặc pin năng lượng mặt trời. Một số loại máy tính cầm tay sẽ được thiết kế thêm nắp đậy để bảo vệ thân, vỏ máy bên dưới. 

Khi có nhu cầu tìm mua máy tính cầm tay, người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm của thương hiệu Casio đang được cung cấp tại Super MRO. 

Ưu điểm của máy tính cầm tay

Máy tính cầm tay sở hữu rất nhiều ưu điểm cả về thiết kế và tính năng giúp người dùng sử dụng tiện lợi, hỗ trợ tối đa trong công việc, học tập. 

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng

Máy tính cầm tay được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, vừa vặn với lòng bàn tay nên người dùng có thể thực hiện các thao tác bấm nút, tính toán dễ dàng, nhanh chóng. Chất liệu của máy tính cầm tay làm từ nhựa cao cấp nên có độ chắc chắn, bền bỉ, tính thẩm mỹ bề mặt cao và không độc hại với người dùng. 

Tính toán cho kết quả chính xác

Những chiếc máy tính cầm tay đều được sản xuất theo tiêu chuẩn mạch tích hợp và số lượng bóng bán dẫn nhất định. Kết hợp mạch tích hợp cùng số lượng bóng bán dẫn và chip vi xử lý đơn tạo thành hệ thống chuyển đổi thông tin, giúp thực hiện các phép tính toán nhanh chóng, cho kết quả chính xác. 

Tích hợp tính năng đa dạng 

Nhiều loại máy tính cầm tay hiện nay không chỉ hỗ trợ tính toán các phép tính đơn giản mà còn được tích hợp tính năng giải phương trình, chuyển đổi tiền tệ hay tính khối lượng, hàm lượng khác nhau. Những tính năng này giúp người dùng sử dụng thiết bị hiệu quả, tiện lợi hơn. 

Ứng dụng của máy tính cầm tay

Máy tính cầm tay là một thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến, đóng vai trò quan trọng trong đời sống, học tập hay công việc của con người. Một số ứng dụng cụ thể của máy tính cầm tay là: 

  • Ứng dụng trong đời sống: Người dùng sử dụng máy tính cầm tay để tính toán các chi phí sinh hoạt phát sinh trong một ngày, một tuần hay một tháng,... 
  • Ứng dụng trong học tập: Học sinh, sinh viên sử dụng máy tính cầm tay để tính toán các phép toán, các phương trình một cách chính xác, nhanh chóng trong quá trình làm bài tập hàng ngày hay trong lúc thi cử. 
  • Ứng dụng trong công việc: Máy tính cầm tay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, hỗ trợ thu ngân, chuyển đổi tiền tệ, tính toán chi phí,... 

Nếu bạn đang quan tâm và cần mua sản phẩm máy tính cầm tay chính hãng, chất lượng, hãy liên hệ Super MRO qua hotline 088 808 8428. Đội ngũ Super MRO sẽ tư vấn chi tiết về sản phẩm máy tính cầm tay và cung cấp dịch vụ văn phòng phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp với đầy đủ chứng từ, hóa đơn VAT. 

Máy tính cầm tay (2)

Sắp xếp
Hiển thị