Hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ loại biểu mẫu, phiếu được bán rất phổ biến trên thị trường. Chúng có tính pháp lý không cao nhưng thể hiện được sự gắn kết giữa bên mua và bên bán. Thường hóa đơn bán lẻ chỉ được hạch toán nội bộ tại đơn vị mua bán và dùng tại các cửa hàng nhỏ lẻ.

hug87-hoa-don-ban-le-2-lien-nho

Cấu tạo của hóa đơn bán lẻ

Mỗi tờ hóa đơn bán lẻ sẽ được in các đề mục cơ bản như:

  • Ngày tháng năm
  • Người bán
  • Người mua
  • Nội dung hàng hóa
  • Đơn vị tính
  • Thành tiền
  • Chữ ký bên mua, bên bán

Hóa đơn này thường làm từ 2 loại giấy phổ biến là giấy in kim Carbonless dạng tờ và dạng cuộn hoặc giấy in nhiệt K57 và K58. Các tờ hóa đơn bán lẻ sẽ được đóng lại thành quyển và không có con dấu. Trên hóa đơn bán lẻ có chỗ chấm để bạn điền thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Super MRO hiện là đơn vị cung cấp hóa đơn bán lẻ số lượng lớn, chất lượng vượt trội, giá thành phải chăng, nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo và liên hệ để nhận tư vấn chi tiết. 

Ưu điểm khi sử dụng hóa đơn bán lẻ

Thể hiện nội dung mua bán một cách chính xác

Ưu điểm lớn nhất khi dùng hóa đơn bán lẻ chính là thể hiện nội dung mua bán một cách chính xác. Trên hóa đơn có đầy đủ thông tin về người mua, người bán, loại hàng hóa, số tiền, ngày thực hiện. Thông qua tờ giấy này, bạn sẽ biết ai thực hiện công việc và hàng hóa đã mua là gì, từ đó lên kế hoạch xử lý chúng một cách tốt nhất. 

Chứng minh sự mua bán giữa các bên

Việc sử dụng hóa đơn bán lẻ là chứng minh tốt nhất về sự mua bán giữa hai bên. Khi mua hàng, mọi thông tin sẽ được ghi lại trên đây. Chúng là sự đảm bảo uy tín chất lượng giữa người mua - người bán và được dùng để làm bằng chứng khi xảy ra tranh chấp giữa các bên.

Hỗ trợ kiểm soát thu chi hiệu quả

Tuy hóa đơn bán lẻ không có nhiều giá trị pháp lý và không được cơ quan thuế quản lý nhưng vẫn giúp bạn kiểm soát thu chi hiệu quả. Dựa vào thông tin này, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát tình hình kinh doanh của mình, từ đó điều chỉnh hàng tồn kho cho phù hợp với thực tế.

Hỗ trợ việc lên kế hoạch bán hàng

Việc sử dụng hóa đơn bán lẻ còn giúp bạn lên kế hoạch bán hàng một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Các giao dịch về loại hàng hóa, số lượng trong khoảng thời gian nhất định sẽ được ghi chép cụ thể giúp bạn biết sản phẩm nào tiêu thụ tốt. Đây là căn cứ để bạn lên kế hoạch tiếp thị cho các giai đoạn tiếp theo tốt hơn. 

Ứng dụng chính của hóa đơn bán lẻ

Hóa đơn bán lẻ được sử dụng nhiều tại các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, quán ăn,... Chúng được dùng để làm những việc như:

  • Chứng minh sự mua bán giữa các bên
  • Thể hiện nội dung việc mua bán hàng hóa
  • Dùng làm bằng chứng khi có tranh chấp xảy ra

Nếu bạn đang quan tâm và cần mua hóa đơn bán lẻ do Bộ Tài chính phát hành, hãy liên hệ Super MRO qua hotline 088 808 8428. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn dịch vụ cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp với đầy đủ chứng từ, hóa đơn VAT. 

Hóa đơn bán lẻ (1)

Sắp xếp
Hiển thị