bar Danh mục sản phẩm

Phiếu thu, phiếu chi

Phiếu thu, phiếu chi là những hóa đơn chứng từ rất phổ biến trong hoạt động kinh doanh. Chúng gắn liền với hoạt động giao dịch tiền bạc, phiếu thu để xác định hoạt động thu tiền, phiếu chi để kiểm soát việc chi tiền. Tất cả các khoản tiền được xuất nhập vào công ty đều được ghi chép vào phiếu thu, phiếu chi. 

Cấu tạo của phiếu thu, phiếu chi

Phiếu thu, phiếu chi được tập hợp thành một quyển sổ, mỗi trang có số thứ tự. Trong đây sẽ có các đầu mục liên quan như:

  • Tên và địa chỉ đơn vị kinh doanh
  • Tên biểu mẫu phiếu thu, phiếu chi
  • Thông tin người nộp/ chi tiền
  • Lý do nộp/ chi tiền
  • Số tiền và đơn vị (ghi rõ bằng chữ và số)
  • Mục kèm theo và chứng từ gốc liên quan
  • Thời gian thực hiện giao dịch thu chi
  • Chữ ký của các bên

Giấy để làm phiếu thu, phiếu chi thường là giấy carbon. Loại giấy này có đặc điểm là chất lượng tốt, đảm bảo tính tiện lợi khi dùng. Trong quá trình viết phiếu thu, phiếu chi, người viết không cần viết một mẫu phiếu trên hai bản. Loại giấy carbon này có thể in đè nét chữ lên giấy khác mà không cần dùng giấy than.

Nếu bạn đang tìm mua phiếu thu, phiếu chi có thể đến ngay Super MRO. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm cho doanh nghiệp trọn gói, dịch vụ uy tín. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và đặt hàng tại đây. 

Ưu điểm khi sử dụng phiếu thu, phiếu chi

Kiểm soát nguồn tiền của doanh nghiệp

Các hoạt động tăng, giảm tiền mặt đều cần viết vào phiếu thu, phiếu chi. Bạn phải có lý do chính đáng, đã xác thực mới được ghi vào phiếu, giúp kiểm soát được nguồn tiền của doanh nghiệp tốt hơn. Đây cũng là chứng từ để xác nhận việc chi tiêu của doanh nghiệp có hợp lý hay không, từ đó có thể lên phương án thay đổi phù hợp. 

Kiểm soát tài chính doanh nghiệp minh bạch

Việc dùng phiếu thu, phiếu chi chính là căn cứ để thủ quỹ, nhân viên kế toán của công ty kiểm soát tài chính doanh nghiệp minh bạch hơn. Trong phiếu được đánh số thứ tự từng trang nên người dùng khó có thể gian lận. Những chứng từ này sẽ được pháp luật sử dụng và trở thành căn cứ có hiệu lực pháp lý khi có vấn đề pháp lý xảy ra. 

Căn cứ để kế toán làm việc

Ngoài những ưu điểm trên, phiếu thu, phiếu chi còn là căn cứ để kế toán thực hiện ghi chép sổ sách hoặc để thủ quỹ xuất tiền. Tất cả thông tin đã được viết rõ ràng, giúp công việc của kế toán thực hiện nhanh chóng, chính xác hơn. 

Ứng dụng chính của phiếu thu, phiếu chi

Phiếu thu, phiếu chi là thứ không thể thiếu trong các công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Bất kể hoạt động tăng, giảm tiền mặt đều cần ghi vào đây. Ngoài ra, loại phiếu này cũng được dùng làm căn cứ để kế toán thực hiện ghi chép sổ sách. 

Nếu bạn đang quan tâm và cần mua phiếu thu, phiếu chi 3 liên chất lượng, mực in rõ ràng hãy liên hệ Super MRO qua hotline 088 808 8428. Đội ngũ nhân sự sẽ tư vấn dịch vụ cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp với đầy đủ chứng từ, hóa đơn VAT. 

Phiếu thu, phiếu chi (6)

Sắp xếp
Hiển thị