Ruột bút

Ruột bút là bộ phận quan trọng của chiếc bút bi. Trong đó, bút bi là đồ dùng văn phòng phẩm được sử dụng để viết chữ, con số trên giấy trắng. Ruột bút có nhiều thương hiệu khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Cùng tìm hiểu cấu tạo, ưu điểm, ứng dụng của đồ dùng này qua nội dung dưới đây.

Cấu tạo ruột bút

Ruột bút được cấu tạo hai phần bao gồm ống mực và đầu bi. Cụ thể, cấu tạo từng phần của ruột bút như sau:

  • Phần ống mực có thiết kế thuôn dài, nằm bên trong vỏ bút. Ống mực được làm bằng nhựa có độ dài khoảng 10cm, rỗng bên trong và có chứa mực. 
  • Đầu ruột bút làm bằng vật liệu kim loại không han gỉ và chứa một viên bi nhỏ giúp mực ra đều. 

Các loại ruột bút hiện nay thường có chất lượng tương đương nhau và ngày càng được cải tiến để đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Hiện tại có một số thương hiệu ruột bút được khách hàng ưa thích như Cello Comfort, Thiên Long, Bến Nghé,…

Ưu điểm của ruột bút

Ruột bút là dụng cụ học tập được nhiều người dùng sử dụng hiện nay. Đồ dùng này có nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau như: 

  • Ruột bút chứa nhiều loại mực khác nhau như xanh, đỏ, đen, tím giúp tăng thêm nhiều lựa chọn. Đây là bộ phận có vai trò giữ mực để đẩy mực ra ngoài khi viết.  
  • Ruột bút có đầu viên bi nhỏ giúp mực ra đều, viết nét chữ trơn và êm hơn. Độ thanh hay đậm của nét viết sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước của viên bi.
  • Ngoài ra, ruột bút còn có ưu điểm là làm từ vật liệu có thể tái chế, không gây ảnh hưởng môi trường. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Khi bút hết mực, bạn có thể thay ruột bút thay vì phải mua một cái mới. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mua mới. 

Ứng dụng của ruột bút

Ruột bút được nhiều đối tượng người dùng sử dụng khác nhau như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, kỹ sư, giáo viên… Hầu như bất kể đối tượng lao động trí óc nào cũng cần dùng đến dụng cụ này để phục vụ công việc. Ruột bút dùng để viết chữ, con số, hình vẽ, ký hiệu… trên giấy trắng dễ dàng. 

Ngoài ra, dụng cụ này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: 

  • Ứng dụng trong việc ghi chép lượng lớn chữ viết với tốc độ nhanh chóng.  
  • Sử dụng bút bi chứa ruột bút để làm quà tặng cho bạn bè, khách hàng, người thân. Đây là món quà thể hiện sự quan tâm của người tặng cùng ý nghĩa mong muốn người nhận có thể ghi lại những điều quan trọng của cuộc sống.
  • Bên cạnh đó, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với ruột bút bi. Ví dụ như sử dụng dụng cụ này để tạo nên những món đồ handmade độc đáo, sáng tạo nghệ thuật… 

Ruột bút có khá nhiều ưu điểm và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu tư vấn các thiết bị văn phòng phẩm trọn gói, hãy liên hệ Super MRO theo hotline 088 808 8428. Super MRO cung cấp dịch vụ văn phòng phẩm trọn gói đi kèm chứng từ và hóa đơn VAT hợp lệ.

 

Ruột bút (2)

Sắp xếp
Hiển thị