bar Danh mục sản phẩm

Pin đũa AAA

Pin đũa AAA được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, dùng để cấp nguồn hoạt động cho các thiết bị điện tử cầm tay, các loại đồ chơi, đồng hồ treo tường,... Cụ thể cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của loại pin này là gì, cùng Super MRO tìm hiểu qua bài viết dưới đây.   

Cấu tạo của pin đũa AAA

Pin đũa AAA được thiết kế dạng hình trụ, có chiều dài là 44,5mm và đường kính là 10,5mm. Pin có 2 cực, đó là cực dương (+) và cực âm (-).

 • Cực dương (+): Có nút cực dương nhô lên với chiều cao tối thiểu là 0,8mm, đường kính tối đa 3,8mm.
 • Cực âm (-): Có dạng mặt phẳng, đường kính tối thiểu 4,3mm.

Tùy từng loại pin đũa AAA mà trọng lượng có thể thay đổi khác nhau, một số loại pin Alkaline có trọng lượng khoảng 11,5g, pin Lithium nặng khoảng 7,6g. 

Bên trong pin đũa AAA sẽ gồm các bộ phận như:

 • Vỏ bảo vệ kim loại 
 • Điện cực âm được làm bằng kẽm
 • Vải lọc cách ly
 • Hắc ín
 • Khoảng không
 • Than hoạt tính
 • Lõi than carbon

Trên thị trường hiện có hãng pin đũa AAA con thỏ được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Đây là hãng pin đã có từ lâu, được đánh giá cao về chất lượng và giá bán. 

Ưu điểm khi sử dụng pin đũa AAA

Tuổi thọ pin cao

Các sản phẩm pin đũa AAA có tuổi thọ cao, thời gian chờ kéo dài. Bạn có thể dùng pin để cấp nguồn hoạt động cho thiết bị trong thời gian dài mà không cần thay pin, nạp điện. Nhiều thương hiệu trên thị trường cũng cung cấp pin năng lượng cao với thời gian sử dụng vô cùng dài lâu. 

Khả năng tương thích thiết bị tốt 

Pin đũa AAA có khả năng tương thích với nhiều thiết bị tốt. Bạn có thể dùng pin cho các loại điều khiển, đồng hồ, thiết bị điện tử,... Tất cả đều đảm bảo việc sử dụng tốt, hiệu quả, an toàn. 

Độ tự xả không quá lớn

Việc sử dụng pin đũa AAA còn được đánh giá cao vì có độ tự xả thấp. Với những loại pin sạc thông thường khi không dùng đến sẽ tự xả pin, làm giảm năng lượng trong pin xuống. Tuy nhiên, khi dùng pin đũa AAA thì năng lượng trong pin vẫn còn giữ nguyên đến 70% dù sau 5 năm không dùng. 

Có thể dùng để tái chế

Các loại pin đũa AAA có thể dùng để tái chế. Mục đích của việc làm này là khôi phục nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất pin, từ đó hạn chế rác thải ra ngoài môi trường. Chính vì vậy, sau khi dùng pin đũa AAA, bạn có thể gom lại và mang ra điểm thu để tái chế. 

Ứng dụng chính của pin đũa AAA

Pin đũa AAA được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Loại pin này được dùng làm nguồn cung cấp điện cho các thiết bị như:

 • Các loại điều khiển: Điều khiển tivi, quạt, điều hòa,...
 • Các thiết bị điện tử: Cân điện tử, đồng hồ, đồ chơi điện tử,...
 • Các loại đèn chiếu sáng: Đèn led, đèn treo tường,...

Có thể thấy pin đũa AAA được ứng dụng tại rất nhiều nơi trong cuộc sống như văn phòng, trường học, gia đình,... Nếu bạn quan tâm và cần mua pin đũa AAA chất lượng cao, hãy liên hệ Super MRO qua hotline 088 808 8428. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cho bạn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm trọn gói cho doanh nghiệp với đầy đủ chứng từ, hóa đơn VAT.

 

Pin đũa AAA (1)

Sắp xếp
Hiển thị
Hiển thị
mỗi trang