bar Danh mục sản phẩm

Phiếu xuất kho, nhập kho

Phiếu xuất kho, nhập kho là loại biểu mẫu, phiếu thường được dùng tại bộ phận kế toán, thủ kho. Chúng giúp bạn dễ dàng theo dõi số lượng hàng hóa hoặc vật tư, dụng cụ nhập, xuất kho cho các bộ phận trong doanh nghiệp. Cụ thể cấu tạo, ưu điểm, ứng dụng của phiếu xuất kho, nhập kho là gì, cùng Super MRO tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Cấu tạo của phiếu xuất kho, nhập kho

Cấu tạo của phiếu xuất kho, nhập kho

Phiếu xuất kho, nhập kho thường được đóng thành quyển giống các loại phiếu thu chi. Loại phiếu này gồm có 3 liên khác nhau:

  • Liên 1: Dùng để lưu lại ở bộ phận lập phiếu.
  • Liên 2: Dùng cho thủ kho ghi vào thẻ kho và chuyển cho kế toán để ghi vào sổ sách kế toán.
  • Liên 3: Dùng để giao cho người nhận hàng.

Trên các liên của phiếu xuất kho, nhập kho có đầy đủ các đầu mục liên quan như người thực hiện, người nhận hàng, tên công ty, loại hàng hóa, số lượng, ngày tháng. Khi sử dụng, bạn chỉ cần viết thông tin chi tiết vào những chỗ trống.

Việc sử dụng phiếu xuất kho, nhập kho rất phổ biến tại các công ty kinh doanh sản phẩm hữu hình. Nếu bạn đang quan tâm và cần mua phiếu xuất kho, nhập kho thì có thể liên hệ Super MRO để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm chất lượng, giá thành phải chăng, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Ưu điểm khi sử dụng phiếu xuất kho, nhập kho

Dễ dàng kiểm soát tình trạng hàng hóa

Phiếu xuất kho, nhập kho được sử dụng nhiều trong các công ty vì giúp kiểm soát tình trạng hàng hóa tốt hơn. Mọi sản phẩm khi nhập, xuất kho đều được ghi chép tại đây, tránh trường hợp mất mát, thiếu hụt. 

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tốt hơn 

Việc sử dụng phiếu xuất kho, nhập kho còn giúp bạn kiểm soát chất lượng hàng hóa tốt hơn. Chúng là cơ sở để bạn nắm bắt tình hình doanh nghiệp, từ đó dễ dàng quản lý và đưa ra bài học khi có sai sót xảy ra. 

Hạn chế gian lận trong công việc

Tùy từng đơn vị có thể lựa chọn phiếu xuất kho, nhập kho 1 liên, 2 liên, 3 liên khác nhau. Việc viết phiếu sẽ thực hiện sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra và toàn bộ giấy tờ sẽ chuyển đến bộ phận kế toán để đối chiếu. Điều này giúp hạn chế tối đa sự gian lận trong công việc, từ đó giảm thiểu tổn thất cho doanh nghiệp. 

Ứng dụng chính của phiếu xuất kho, nhập kho

Phiếu xuất kho, nhập kho được ứng dụng nhiều trong các công ty sản xuất, kinh doanh sản phẩm hữu hình, khu vực quản lý hàng hóa, nhà kho,.... Phiếu được dùng trong các trường hợp như:

  • Dùng khi hàng hóa xuất hoặc nhập vào kho
  • Dùng làm căn cứ để hạch toán chi phí sản xuất, thực hiện định mức tiêu hao vật tư
  • Dùng để làm giấy tờ cho người giao nhận hàng
  • Dùng làm thông tin cho kế toán ghi vào sổ sách

Không chỉ sản phẩm do công ty sản xuất mà những loại hàng hóa mua ngoài, chế biến, nhận góp vốn cũng cần lập phiếu xuất kho, nhập kho. Loại phiếu này có thể do thủ kho hoặc do kế toán kho trực tiếp quản lý. 

Nếu bạn đang quan tâm và cần mua phiếu xuất kho, nhập kho chất lượng, mực in rõ ràng, hãy liên hệ Super MRO qua hotline 088 808 8428. Chúng tôi sẽ tư vấn dịch vụ cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp với đầy đủ chứng từ, hóa đơn VAT. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn hợp tác cùng Super MRO

Phiếu xuất kho, nhập kho (0)

Sắp xếp
Hiển thị
Không có sản phẩm phù hợp