Trình ký

Trình ký là đồ dùng văn phòng phẩm rất phổ biến với đa số nhân viên văn phòng. Chúng thường được dùng để kẹp các loại tài liệu, ấn phẩm khi trình lên cấp trên hoặc ghi chú, theo dõi công việc. Việc sử dụng trình ký giúp tăng sự chuyên nghiệp, lịch sự. Cụ thể cấu tạo, ưu điểm, ứng dụng của sản phẩm này là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trình ký

Cấu tạo của trình ký

Trình ký có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính, đó là:

  • Phần bìa: Thường làm tự nhựa dẻo hoặc nhựa cứng rất chắc chắn và bền. Một số sản phẩm cao cấp còn được bọc da bên ngoài, tăng cảm giác sang trọng, lịch sự hơn. Bìa thường có kích thước khổ A4, dùng để giữ mặt giấy luôn phẳng, không bị nhăn, rách, nát.
  • Phần kẹp: Thường làm từ kim loại, bền bỉ, không gỉ sét. Phần kẹp của trình ký rất chắc chắn, giúp việc giữ giấy tờ tốt hơn.

Trên thị trường hiện có các loại trình ký đơn hoặc đôi phù hợp với nhu cầu người dùng. Nếu bạn đang tìm hiểu và cần mua sản phẩm này có thể tham khảo các hãng như Thiên Long, Index. Đây là những thương hiệu lớn, có tên tuổi trong ngành, chuyên cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm chất lượng vượt trội. 

Ưu điểm khi sử dụng trình ký

Giữ giấy tờ luôn phẳng và đẹp mắt

Việc sử dụng trình ký rất được ưa chuộng trong các văn phòng, công ty. Chúng giúp giấy tờ, tài liệu luôn phẳng, tạo cảm giác chuyên nghiệp, lịch sự hơn. Sản phẩm này thường được dùng khi trình hồ sơ, tài liệu lên cấp trên hoặc gửi cho đối tác. Một số loại trình ký còn có thêm ngăn nhựa trong. Chúng giúp bạn dễ dàng đựng các tờ giấy nhỏ hoặc danh thiếp.

Tránh bụi bẩn dính lên giấy tờ

Nhiều người thích sử dụng trình ký đôi để giữ tài liệu. Chúng giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn hay nước dính lên giấy tờ. Nhiều người thường dùng sản phẩm này như một cặp tài liệu nhỏ, chỉ cần kẹp giấy, gấp bìa lại và di chuyển mà không lo giấy bị rơi hay quăn góc.

Dễ dàng sử dụng

Trong những cuộc họp, hội thảo, trình ký đơn được sử dụng rất nhiều. Chúng rất tiện lợi, dễ sử dụng, khi lật giấy tờ cũng nhanh hơn, tạo tác phong chuyên nghiệp trong công việc. Khi cần thay tài liệu, hồ sơ cũng dễ dàng, không tốn nhiều thời gian, công sức thực hiện. 

Dễ dàng ghi chép hoặc ký tên

Vì trình ký có mặt phẳng rất chắc chắn nên dễ dàng ký tên, ghi chép. Chính vì vậy, đây là đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu trong các công ty, trường học, bệnh viện, xưởng sản xuất,...

Ứng dụng chính của trình ký

Trình ký được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm này tại nhiều nơi như:

  • Trong các văn phòng: Dùng để trình bản thảo, hồ sơ lên cấp trên hoặc gửi đối tác.
  • Trong các xưởng sản xuất: Dùng để kẹp phiếu điểm danh, chấm công, ghi chép lịch trực, lịch phân công lao động,...
  • Trong các trường học: Dùng để kẹp tài liệu khi thuyết trình trước lớp hoặc trong các sự kiện, hội nghị,...
  • Trong đời sống hàng ngày: Dùng để kẹp bản thảo để dẫn chương trình truyền hình, tiệc cưới, sự kiện,...

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn trình ký đơn hoặc đôi. Nếu bạn đang quan tâm và cần mua sản phẩm có thể liên hệ Super MRO qua hotline 088 808 8428. Đội ngũ nhân sự sẽ tư vấn chi tiết về dịch vụ cung cấp trình ký, đồ dùng văn phòng phẩm trọn gói cho các doanh nghiệp với đầy đủ chứng từ, hóa đơn VAT.