Ưu và nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh chi tiết

 • 0 bình luận

Mục lục

  Xe đẩy hàng là một vật dụng không thể thiếu trong quá trình vận chuyển hàng hoá, đồ đạc đến những nơi khác nhau. Hiện nay trên thị trường đang phổ biến hai loại xe đẩy hàng là loại 2 bánh và 4 bánh. Thông quá bài viết này, hãy cùng Super MRO tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh và xe đẩy hàng 4 bánh.

  Xe đẩy hàng 2 bánh 

  Trước khi tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh, người dùng cần phải hiểu rõ cấu tạo của xe đẩy hàng 2 bánh. Xe đẩy hàng 2 bánh có cấu tạo ba phần là: tay cầm, sàn xe và hai bánh xe nén khí lớn. Tay cầm là bộ phận giúp người dùng có thể điều khiển xe đẩy theo hướng đi mong muốn dễ dàng và thường được làm bằng thép tĩnh điện. 

  nhuoc-diem-cua-xe-day-hang-2-banh-1

  Ưu và nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

  Sàn xe đẩy hàng 2 bánh có kích thước nhỏ hơn so với xe đẩy hàng 4 bánh nên người dùng cần phải sắp xếp hàng hoá vừa đủ và cân bằng để đảm bảo an toàn. Hai bánh xe của xe đẩy được làm bằng cao su nén khí lớn nên có thể dễ dàng di chuyển trên mọi địa hình.

  Ưu điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

  Để tìm hiểu chi tiết hơn về xe đẩy hàng 2 bánh thì sau đây là các ưu điểm của xe đẩy hàng 2 bánh:

  • Xe đẩy hàng 2 bánh có nhiều kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, linh hoạt và thân thiện với người sử dụng. Nhiều chiếc xe có thể gấp lại được, vì vậy chúng rất tiện lợi để mang theo khi bạn đang di chuyển và không chiếm nhiều không gian lưu trữ.
  • Khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình. Với hai bánh xe linh hoạt và chịu lực cao, bạn có thể di chuyển ngay cả trên những địa hình hiểm trở. Kích thước nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng vận hành ngay cả trong không gian chật hẹp.
  • Hầu hết đều có trọng lượng nhẹ và tải trọng vừa phải nên phù hợp để sử dụng trong gia đình và kinh doanh, nơi cần di chuyển một lượng hàng hóa nhỏ.

  Nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

  Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên, dưới đây là một số nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh:

  Trọng tải thường nhỏ (dưới 350 kg), không thích hợp để vận chuyển hàng hóa lớn và nặng. Đây cũng là nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh chưa được khắc phục. 

  nhuoc-diem-cua-xe-day-hang-2-banh-2

  Nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh là có trọng tải nhỏ

  Xe đẩy hàng 4 bánh 

  Tương tự với xe đẩy hàng 2 bánh, xe đẩy hàng 4 bánh cũng có cấu tạo ba phần là sàn xe, tay cầm để điều khiển và bốn bánh xe. Phần sàn xe có nhiều kích cỡ lớn nhỏ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người để lựa chọn loại phù hợp. 

  Các bánh xe được thiết kế bằng vật liệu cao cấp và được lắp đặt ở 4 vị trí mỗi bên, cân bằng, giúp xe vận chuyển ổn định và an toàn. Phần tay cầm thường được làm bằng thép và sơn tĩnh điện nên có độ an toàn cao. Vậy ưu nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh khác gì 4 bánh?

  nhuoc-diem-cua-xe-day-hang-2-banh-3

  Ưu nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh khác gì 4 bánh

  Ưu điểm của xe đẩy hàng 4 bánh

  Để đánh giá kỹ càng hơn về xe đẩy hàng 4 bánh, dưới đây là một số ưu điểm của sản phẩm:

  • Xe đẩy hàng 4 bánh được rất nhiều thương hiệu lớn sản xuất với thiết kế đơn giản, nhiều mẫu mã, khả năng chịu tải tốt, độ bền cao và rất dễ sử dụng.
  • Nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh là phần sàn chứa nhỏ. Với xe đẩy 4 bánh, phần sàn xe đẩy rộng rãi, bạn có thể đẩy nhiều đồ cùng lúc, tay cầm được thiết kế  dễ  cầm nắm, một số loại tay cầm xe đẩy có thể gấp gọn.
  • Nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh là trọng tải nhỏ thì xe đẩy hàng 4 bánh phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa có nhiều hành lý, hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn, yêu cầu vận chuyển đường dài.
  • Vận chuyển nhiều hàng hoá cùng lúc nên giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và công sức.

  Nhược điểm của xe đẩy hàng 4 bánh

  Bên cạnh những ưu điểm trên, xe đẩy hàng 4 bánh cũng tồn tại một số nhược điểm. 

  • Xe đẩy hàng 4 bánh chỉ sử dụng được trên địa hình bằng phẳng, rộng là chủ yếu, khó sử dụng ở nơi có địa hình gồ ghề.
  nhuoc-diem-cua-xe-day-hang-2-banh-4

  Nhược điểm của xe đẩy hàng 4 bánh là không thích hợp dùng trên đường gồ ghề

  Bài viết trên đã chỉ ra ưu điểm và nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh và xe đẩy hàng 4 bánh. Super MRO hy vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn và giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu bạn muốn sở hữu xe đẩy hàng 2 bánh hoặc 4 bánh thì hãy gọi ngày đến hotline 024 2224 8888 để được báo giá và đặt hàng nhanh nhất.

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận