Hướng dẫn cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh đúng cách 

 • 0 bình luận

Mục lục

  Để có thể vận chuyển các loại hàng hoá, đồ đạc nặng, xe đẩy hàng hai bánh là một công cụ rất cần thiết với người sử dụng. Xe đẩy hàng hai bánh có thể được thấy ở nhiều nơi như xưởng xây dựng, sân bay, ga tàu,... Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh. Vậy thì thông qua bài viết dưới đây, Super MRO sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh đúng cách.

  Cách lắp đặt xe đẩy hàng đúng cách 

  Muốn xe đẩy chắc chắn, an toàn và sử dụng hiệu quả cao thì người sử dụng cần cần phải biết cách sử lắp đặt xe và cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh đúng cách. Sau đây là các bước lắp đặt xe đẩy hàng hai bánh mà bạn cần biết.

  cach-su-dung-xe-day-hang-2-banh-5

  Lắp đặt và cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh

  • Lựa chọn loại xe đẩy hàng phù hợp với công việc, mục đích sử dụng. Nên sử dụng những loại bánh xe có hệ số an toàn từ 1.2 trở lên để tránh các trường hợp bị rung, xóc, gây nguy hiểm cho người dùng và hàng hoá.
  • Sử dụng bánh xe cùng loại và cùng series tương thích để đảm bảo an toàn khi dùng.
  • Lắp đặt bánh xe bằng đúng loại ốc vít, bu lông và đảm bảo chúng được gắn chặt với nhau trước khi sử dụng.
  • Các bánh xe cần phải được lắp đặt cân bằng và song song với nhau, cân bằng với mặt sàn để đem lại sự an toàn khi sử dụng.

  Hướng dẫn cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh 

  Một số lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh

  Cần phải biết cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh để đảm bảo an toàn và giúp việc vận chuyển hàng hoá, đồ đạc nhanh chóng hiệu quả. Người sử dụng cần phải biết và tuân thủ các hướng dẫn và nguyên tắc dưới đây:

  • Vận chuyển hàng hóa đúng mức tải trọng cho phép, không được sử dụng quá tải trọng sẽ gây nguy hiểm cho người dùng và cả hàng hoá.
  • Không sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh để leo cầu thang mà cần phải dùng xe đẩy leo cầu thang chuyên dụng.
  • Trong cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh, cần phải sắp xếp, phân bố hàng hoá phù hợp, để tránh trường hợp bị ngã xe vì xếp lệch.
  • Kiểm tra kỹ càng bánh xe trước khi sử dụng để biết bánh xe ở trạng thái khoá hay mở.
  • Hạn chế sử dụng xe đẩy hàng ở những nơi gồ ghề để bánh xe có thể sử dụng được lâu hơn.
  • Khoá bánh xe khi dừng, đỗ xe trên địa hình dốc. Bạn cũng nên cắm biển cảnh báo xe có thể lên dốc để thông báo cho những người xung quanh.
  cach-su-dung-xe-day-hang-2-banh-2

  Lưu ý và cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh

  Chú ý tốc độ di chuyển của xe đẩy hàng

  Ngoài cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh trên, người dùng cũng cần phải kiểm tra tốc độ di chuyển của xe đẩy hàng 2 bánh:

  • Khi điều kiện bình thường và mặt đất bằng phẳng, hãy tăng tốc từ từ và không đẩy xe quá nhanh.
  • Không nên tác động lực đột ngột đến chuyển động của xe như chạm với các vật khác trên đường, dừng lại đột ngột, xe vấp phải hố,…

  Chú ý vệ sinh và bảo dưỡng xe đẩy hàng

  Trong quá trình sử dụng, người dùng cần vệ sinh và bảo dưỡng xe đẩy thường xuyên để xe luôn bóng đẹp và kéo dài tuổi thọ. Cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh và bảo dưỡng như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh xe đẩy hàng sau khi sử dụng.
  • Kiểm tra xe thường xuyên để phát hiện những lỗi hỏng và sửa chữa kịp thời.
  • Nên thay thế kịp thời các bộ phận đã bị mài mòn khi sử dụng để đảm bảo hiệu quả công việc.
  cach-su-dung-xe-day-hang-2-banh-3

  Hướng dẫn vệ sinh và cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh

  Cách lựa chọn xe đẩy hàng 

  Xe đẩy hàng  thường được thấy tại các cửa hàng công cụ dụng cụ, văn phòng, cửa hàng tạp hóa,... Mỗi công việc đều có những đặc thù riêng phù hợp với những phương tiện khác nhau.

  Khi lựa chọn mua xe đẩy hàng, bạn cần phải biết mục đích sử dụng của mình, loại kích thước muốn mua, trọng tải hàng hóa cần vận chuyển. 

  Ngoài những tiêu chí chọn xe trên, bạn cũng cần dựa vào loại bánh xe sẽ thực hiện công việc mà vẫn giúp bạn di chuyển nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu xe được sử dụng trên mặt sàn có ốp gạch hoa hoặc gỗ, hãy chọn xe có bánh cao su mềm, chắc chắn để xe hoạt động tốt mà không làm hỏng mặt sàn. Hãy xem kỹ cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh để quá trình dùng có hiệu quả tốt nhất.

  cach-su-dung-xe-day-hang-2-banh-4

  Hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh

  Thông qua bài viết trên, Super MRO hy vọng bạn đã biết cách sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh đúng cách. Để có thể đặt hàng xe đẩy hàng 2 bánh nhanh chóng và dễ dàng hãy gọi ngay đến hotline 024 2224 8888 của Super MRO.

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận