Yêu cầu báo giá

bar Danh mục sản phẩm

Những tips sử dụng máy đục tường đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn

 • 0 bình luận

Mục lục

  Đục tường hay đục bê tông là một trong những công việc cần tác động lực lớn để phá dỡ các mảng tường, mảng bê tông nhanh chóng. Tuy nhiên khi thực hiện đục phá tường, bạn sẽ cần sử dụng máy đục tường đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn, tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe người thợ hay môi trường xung quanh. Trong bài viết này, Super MRO sẽ chia sẻ một số tips sử dụng máy đục tường đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn. 

  Hướng dẫn các bước sử dụng máy đục tường đúng kỹ thuật

  Khi sử dụng máy đục tường để đục phá các mảng tường, mảng bê tông an toàn, nhanh chóng, bạn cần chú ý thực hiện theo các bước dưới đây: 

  Bước 1: Chuẩn bị máy đục tường

  Ở bước chuẩn bị, bạn sẽ cần lựa chọn một chiếc máy đục tường và phần đầu mũi đục có kích thước, chất liệu phù hợp. Nếu đục tường mỏng thì bạn có thể ưu tiên các loại máy đục nhỏ, còn nếu đục tường dày thì bạn cần chọn loại máy có tích hợp 3 chế độ hoạt động để tăng cường hiệu quả đục phá. 

  Máy Bosch GBH 5-40 D là lựa chọn phù hợp khi khoan đục tường

  Máy Bosch GBH 5-40 D là lựa chọn phù hợp khi khoan đục tường

  Khi chọn được máy phù hợp, bạn nên tìm hiểu qua về thông số kỹ thuật, các thao tác kỹ thuật cơ bản để chủ động kiểm soát máy tốt hơn trong quá trình làm việc. Gợi ý máy đục tường công suất cao, tích hợp 3 chức năng mà bạn có thể lựa chọn là Bosch GSH 500 GEN II, Bosch GBH 5-40 D,...

  Bước 2: Xác định khu vực dùng máy đục tường

  Ở bước thứ 2, bạn cần xác định độ sâu và đường kính ở khu vực sẽ sử dụng máy đục tường. Một số dòng máy khoan đục tường sẽ có thước đo độ sâu để bạn dễ dàng điều chỉnh khoan đục hiệu quả. Tuy nhiên một số dòng máy sẽ không có thước canh và bạn cần khảo sát kỹ về độ sâu tường, đường kích lỗ khoan đục để đảm bảo tính chính xác trong quá trình thực hiện. Tốt nhất bạn nên sử dụng bút chì hoặc bút màu để đánh dấu chính xác vị trí cần khoan đục.

  Bước 3: Tiến hành dùng máy đục tường

  Trước khi tiến hành dùng máy đục tường tại vị trí đã đánh dấu, bạn nên lắp mũi đục vào và khởi động làm nóng máy. Khi dùng máy tích hợp 3 chức năng, bạn nên chọn đúng chế độ làm việc để đảm bảo hiệu quả mũi khoan tốt nhất. Đồng thời, hãy đứng đúng tư thế, thao tác đúng kỹ thuật để tránh mũi khoan bị xoay, chệch hướng, không khoan đục đúng vị trí đã đánh dấu. Đặc biệt, khi gặp đoạn tường cứng, nên dùng búa đục bằng tay rồi mới tiếp tục sử dụng máy để tránh làm hỏng bề mặt vật liệu. 

  Sử dụng máy đục tường đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất

  Sử dụng máy đục tường đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất

  Lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng máy đục tường

  Tường chịu lực nên đục cuối cùng

  Tường chịu lực được xây dựng bằng các loại vật liệu có tính chất tốt như gạch nung, đất sét nên có bề dày lớn, gõ vào sẽ có âm thanh “đặc” phát ra. Đặc điểm của những bức tường chịu lực chính là rất dày, đặc và thường được sử dụng để cố định cấu trúc ngôi nhà. Khi sử dụng máy đục tường, bạn nên chú ý thực hiện đục tường chịu lực cuối cùng. Bởi nếu đục tường chịu lực đầu tiên thì sẽ dễ khiến ngôi nhà sụp xuống, gây nguy hiểm, mất an toàn cho chính người thợ và những người xung quanh. 

  Tháo các thanh thép sau khi đục tường xong

  Trong một bức tường sẽ luôn được cố định bằng các thanh thép, tựa như khung xương chống đỡ, chịu lực. Vì thế, khi sử dụng máy đục tường, để đảm bảo an toàn thì bạn chỉ nên tháo các thanh thép ra sau khi tường đã được đục xong. Việc này sẽ hạn chế các bức tường bị đổ sập, gây nguy hiểm cho người thực hiện đục phá và những người xung quanh. Nếu bạn sợ trong quá trình sử dụng máy đục tường sẽ đục nhầm vào thanh thép cố định thì có thể sử dụng máy dò kim loại âm tường để kiểm tra vị trí trước khi thi công. 

   Ghi nhớ lưu ý an toàn khi sử dụng máy đục tường

   Ghi nhớ lưu ý an toàn khi sử dụng máy đục tường

  Qua những tips chia sẻ trên bài viết, Super MRO hy vọng đã giúp bạn biết cách sử dụng máy đục tường đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn. 

  Super MRO là địa chỉ uy tín, cung cấp các dụng cụ, thiết bị điện chính hãng sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc, nhu cầu tư vấn của khách hàng về chọn mua máy khoan đục tường. Chỉ cần liên hệ trực tiếp tới hotline 024 2224 888, đội ngũ tư vấn viên sẽ tiếp nhận và xử lý, tư vấn, báo giá miễn phí để giúp khách hàng sở hữu được sản phẩm như mong muốn!

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận