bar Danh mục sản phẩm

Một số cách khoan tường không bụi đơn giản

 • 0 bình luận

Mục lục

  Những lúc bạn khoan tường chắc hẳn sẽ khiến bạn gặp phải vấn đề về bụi bẩn, mạnh vụn rơi xung quanh. Đôi khi khoan xong còn làm bẩn đồ dùng như chăn ga, gối đệm và cả quần áo. Sau đây là một số cách khoan tường không bụi đơn giản khi sử dụng máy khoan cầm tay sẽ giúp bạn sửa chữa và trang trí nhà cửa một cách gọn gàng, sạch sẽ hơn.

  Sử dụng ly nhựa để khoan tường không bụi

  Sử dụng ly nhựa là cách khoan tường không bụi hiệu quả mà đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc ly nhựa hoặc ly giấy cùng một chiếc máy khoan là có thể thực hiện.

  Đầu tiên khoan một lỗ ở chính giữa đáy ly, sau đó đưa mũi khoan xuyên qua lỗ này và khoan lên tường nằm đúng tâm miệng ly. Đặt miệng ly vào sát tường rồi tiến hành khoan, hạt bụi dù có mịn đến đâu vẫn sẽ nằm trọn trong ly và không vung vãi ra ngoài. Cách khoan tường không bụi này có thể áp dụng với máy khoan động lực, khoan bê tông,...

  Cách khoan tường không bụi với ly nhựa

  Cách khoan tường không bụi với ly nhựa

  Sử dụng giấy nhớ

  Sử dụng giấy nhớ để khoan tường là một cách truyền thống và đơn giản nhất mà rất nhiều người thường áp dụng. Với cách khoan tường không bụi này, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy nhớ có kích thước tùy thuộc vào kích cỡ của lỗ khoan.

  Trên một đầu giấy nhớ có lớp keo dán, vì vậy mà bạn có thể tận dụng chúng để khoan tường không bụi hiệu quả. Bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy lại xuôi theo chiều của cạnh có keo dán, rồi dán cạnh đó lên tường ngay dưới vị trí cần khoan. Như vậy là bạn đã có được một vật hứng bã bụi rơi xuống trong khi khoan tường.

  Nếu bạn thực hiện khoan trên bề mặt tường song song thì hãy áp dụng ngay cách khoan tường không bụi bằng giấy nhớ này, có thể sử dụng máy khoan động lực hoặc máy khoan bê tông đều được.

  Sử dụng khăn lau thấm nước trong quá trình khoan

  Đây cũng là một trong những cách khoan tường không bụi mà các thợ khoan thường áp dụng. Chỉ cần sử dụng một chiếc giẻ lau đã được thấm nước rồi đặt phía dưới ngay sát vị trí cần khoan.

  Khi tiến hành khoan, những bã bụi sẽ rơi vào giẻ lau thấm nước, giúp hạn chế được việc bụi rơi vãi ra xung quanh phòng. Sau khi đã khoan xong, nhẹ nhàng tóm gọn giẻ lau là xong.

  Cách khoan tường không bụi với giẻ lau thấm nước

  Cách khoan tường không bụi với giẻ lau thấm nước

  Sử dụng đầu chụp mũi khoan

  Ngoài những cách khoan tường không bụi bằng ly nhựa hoặc bằng giấy nhớ, có thể sử dụng đầu chụp mũi khoan để khoan tường không bụi. Để sử dụng đầu chụp mũi khoan an toàn và hiệu quả, cần đi kèm với tay cầm phụ. Với cách khoan tường không bụi này có thể áp dụng khoan ở các bức tường song song hoặc áp dụng cho lỗ khoan tường cao qua khỏi đầu.

  Sử dụng găng tay cao su và ống nhựa để khoan tường không bụi

  Nếu bạn dùng máy khoan tường bằng pin thì có thể áp dụng cách khoan tường không bụi bằng găng tay và ống nhựa. Bạn cần chuẩn bị một đoạn ống nhựa nhỏ có đường kính khoảng 2-3cm, một chiếc ống hút, một máy khoan, cưa, dao nhỏ, kéo, một chiếc găng tay cao su.

  Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dùng cưa để cưa một đường chéo trên đoạn ống nhựa
  • Bước 2: Dùng con dao nhỏ gọt lại đầu ống nhựa vừa cắt cho đến khi đầu mịn.
  • Bước 3: Dùng khoan để khoan một lỗ tròn ngay đầu ống nhựa.
  • Bước 4: Cho ống hút xuyên qua lỗ tròn, nên dùng loại ống hút cứng và dày để được bền hơn.
  • Bước 5: Dùng kéo cắt ống hút ngắn lại và cắt đầu bên dưới thật sát, tuy nhiên đầu bên trên cắt sao cho chừa lại đoạn khoảng 3cm là được.
  • Bước 6: Thực hiện cắt một phần ngón tay của găng tay cao su.
  • Bước 7: Dùng phần đầu ngón tay cao su vừa mới cắt bọc vào đầu còn lại của ống nhựa. Nếu không thích dùng găng tay bạn có thể thay thế bằng một túi ni-lông nhỏ rồi buộc chặt lại.
  Cách khoan tường không bụi

  Cách khoan tường không bụi

  Sau khi đã hoàn thành xong các thao tác trên, đặt ống nhựa vào sát bề mặt tường rồi cho mũi khoan vào phần ống hút và tiến hành khoan tường như bình thường.

  Với các cách khoan tường không bụi được Super MRO hướng dẫn chi tiết, bạn có thể tiến hành thực hiện mà không phải lo lắng về bụi do khoan tường, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sửa chữa hoặc trang trí nhà cửa của mình.

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận