Đăng ký

nhận catalogue
download

Yêu cầu báo giá

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy đục bê tông bị yếu

  • 0 bình luận

Máy đục bê tông là thiết bị sử dụng để phá vỡ những khối bê tông cứng chắc. Máy hoạt động với công suất mạnh mẽ, khả năng đục, phá bê tông hiệu quả. Chính vì vậy mà máy đục bê tông ngày càng được nhiều người lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Trong quá trình sử dụng máy đục bê tông chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự cố máy đục bê tông bị yếu. Máy đục bê tông bị yếu sẽ khiến cho hiệu quả công việc của bạn bị giảm sút, trong quá trình làm việc không đảm bảo được sự an toàn. Vậy khi máy đục bê tông bị yếu bạn cần phải làm gì để khắc phục? Hãy cùng Super MRO tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé.

Máy đục bê tông với khả năng đục, phá bê tông hiệu quả
Máy đục bê tông với khả năng đục, phá bê tông hiệu quả

Nguyên nhân khiến máy đục bê tông bị yếu là gì?

Hiện nay trên thị trường máy đục bê tông đến từ các thương hiệu hàng đầu như máy đục bê tông Bosch, Makita… giúp người dùng thực hiện các thao tác đục, phá bê tông một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên máy đục bê tông sau một thời gian sử dụng dài sẽ dẫn đến tình trạng đục chậm, yếu, năng suất công việc không cao. Các nguyên nhân gây ra máy đục bê tông bị yếu đó là.

1. Mũi đục bị yếu, hoạt động kém chất lượng

Sau thời gian sử dụng dài thì mũi đục của màu bị mòn chính là nguyên nhân khiến việc khoan, đục bề mặt cứng trở nên khó khăn. Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra mũi đục để thay thế kịp thời không làm gián đoạn đến công việc.

2. Chổi than bị mài mòn

Với loại máy đục bê tông sử dụng mô tơ chổi than, thì nguyên nhân khiến máy đục bê tông bị yếu có thể do chổi than bị mòn. Bởi vì, mô tơ chổi than chính là phần thường tiếp xúc và trượt trực tiếp lên động cơ nên phải chịu nhiệt, bị mài mòn. Do đó bạn cần phải kiểm tra ngay khi thấy máy đục bị yếu nhé.

Nguyên nhân khiến máy đục bê tông bị yếu
Nguyên nhân khiến máy đục bê tông bị yếu

3. Lõi đồng bị gãy

Dây dẫn là thiết kế phải chịu lực uốn nhiều trong quá trình sử dụng nên thường bị gãy ở vị trí giao với máy và phích cắm. Do phần vỏ bọc của dây dẫn thường được làm bằng chất liệu nhựa dẻo có khả năng chịu được độ đàn hồi cao hơn so với lõi đồng. Nên khi lõi đồng bị gãy rời ra mà vỏ nhựa vẫn còn giữ nguyên do đó mà chúng ta rất khó phát hiện ra được.

4. Động cơ máy chạy không ổn định

Nếu như máy đục bê tông bị yếu và chạy không ổn định thì bạn hãy nghĩ đến máy bị cháy lõi động cơ. Người dùng cần phải chú ý đến điều này để hạn chế được tình trạng cháy nổ có thể sẽ nếu như vẫn tiếp tục sử dụng.

Cách sửa chữa máy đục bê tông bị yếu

Sau khi bạn đã tìm ra được nguyên nhân máy đục bê tông bị yếu, hãy nhanh chóng tiến hành khắc phục để máy hoạt động hiệu quả cũng như đảm bảo sự an toàn cho mình khi sử dụng.

  • Bạn nên thay thế mũi đục sau một thời gian sử dụng nhằm hạn chế mũi bị mòn không thể khoan được trên các bề mặt có độ cứng cao. Bạn cũng cần phải lựa chọn mũi đục có chất lượng tốt, chính hãng và kích thước phù hợp với máy.
  • Trong trường hợp bạn thấy máy đục bê tông của mình chạy yếu và phát ra tiếng kêu to thì hãy thay chổi than. Tuy nhiên, bạn cũng tùy thuộc vào từng thương hiệu máy đục bê tông để có sự lựa chọn loại chổi than sao cho phù hợp.
  • Nếu roto của máy bị cháy thì bạn nên tiến hành thay thế để có thể đảm bảo được chất lượng công việc cũng như sự an toàn của chính mình.
Cách khắc phục sự cố máy đục bê tông bị yếu
Cách khắc phục sự cố máy đục bê tông bị yếu

Những lỗi khác thường gặp ngoài lỗi máy đục bê tông bị yếu

Máy đục bê tông tạo ra lực rất lớn ở trên bề mặt bê tông, nên ngoài lỗi máy đục bị yếu thì còn có một số lỗi nhỏ cho người sử dụng như sau.

  • Vỡ mũi khoan rút lõi bê tông: Trong quá trình sử dụng, mũi khoan của máy có thể sẽ bị hỏng do lực khoan đục quá mạnh. Ngoài ra bề mặt vật liệu có độ cứng cao như sỏi trộn với bê tông…gây nên vỡ mũi khoan.
  • Mũi khoan bị bào mòn: Sau một thời gian sử dụng máy đục bê tông thì việc mũi khoan bị bào mòn là điều không thể tránh khỏi. Nhưng mũi khoan bị bào mòn nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào khả năng làm việc, tần suất của từng dòng máy.
  • Đục lõi bê tông chậm; Việc đục lõi bê tông bị chậm sẽ khiến mất rất nhiều thời gian, làm giảm năng suất làm việc.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy đục bê tông bị yếu mà Super MRO muốn chia sẻ đến các bạn. Để đảm bảo khắc phục vấn đề này một cách tốt nhất, bạn hãy mua hàng chính hãng để được hưởng chính sách bảo hành và sửa chữa của thương hiệu một cách tiện lợi và hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy đục bê tông bị yếu để hoàn thành công việc tốt nhất.

Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5
(0 nhận xét)

Đánh giá của bạn về bài viết này: *

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận