Yêu cầu báo giá

bar Danh mục sản phẩm

Máy cưa lọng bàn là gì? Nên mua sản phẩm của hãng nào?

 • 0 bình luận

Mục lục

  Với những công việc đòi hỏi những đường cưa phức tạp như đường tròn, tạo hình vuông, họa tiết trên vật liệu bạn sẽ phải dùng đến máy cưa lọng bàn. Vậy máy cưa lọng bàn là gì và những mẫu máy nào đang được sử dụng nhiều nhất? Hãy cùng Super MRO tìm hiểu qua bài viết sau đây!

  Máy cưa lọng bàn là gì?

  Để hiểu được máy cưa lọng bàn là gì, trước hết bạn phải hiểu về máy cưa lọng. Máy cưa lọng khác với các loại máy cưa thông thường ở chỗ chúng có lưỡi cắt và cấu tạo đặc biệt để có thể cưa, cắt vật liệu thành tất cả hình dạng, kích thước và đường cắt mà người dùng mong muốn. Nếu như máy cưa thông thường chỉ cắt được đường thẳng hoặc cắt góc nghiêng thì máy cưa lọng bàn nói riêng và máy cưa lọng nói chung lại dễ dàng cắt được theo đường thẳng, đường tròn, đường cong hoặc bất cứ đường cắt nào như ý muốn của người dùng.

  Máy cưa lọng bàn dễ dàng cắt tạo hình hoa văn, cắt đường cong, đường thẳng,…
  Máy cưa lọng bàn dễ dàng cắt tạo hình hoa văn, cắt đường cong, đường thẳng,…

  Đây là dòng máy cưa lọng được thiết kế có chân đế để cố định máy ở một vị trí, khi cần cắt bạn sẽ di chuyển vật liệu và đưa vào máy cưa thay vì phải di chuyển máy cưa trên vật liệu, do đó đường cắt có độ chính xác tuyệt đối. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn nhất của máy cưa lọng bàn và máy cưa lọng cầm tay. Các loại máy cưa lọng mini hay máy cưa lọng đứng nhờ có đặc điểm thiết kế như trên nên cũng có thể xếp chúng vào nhóm máy cưa lọng bàn.

  Một số mẫu máy cưa lọng bàn được sử dụng nhiều nhất

  1. Máy cưa lọng Makita LB1200F 305mm

  Máy cưa lọng Makita LB1200F 305mm là một mẫu máy cưa lọng bàn cỡ lớn với công suất đến 900W cùng tốc độ lưỡi cắt từ 400 – 800 m/phút có khả năng cắt vòng lớn tối đa đến 305mm và đạt độ sâu tối đa 165mm trên mọi vật liệu. Chính vì khả năng cắt tạo hình cực kỳ mạnh mẽ như vậy Makita LB1200F 305mm được ứng dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí, xây dựng, trang trí nội thất, xưởng đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.

  Máy cưa lọng bàn Makita LB1200F
  Máy cưa lọng Makita LB1200F

  Máy cưa lọng Makita LB1200F 305mm phù hợp với không gian xưởng có quy mô vừa và lớn bởi máy có kích thước lớn 615x775x1,600mm và nặng đến 81.2kg nên cần phải đặt cố định ở một vị trí trong xưởng, chiếm khá nhiều diện tích.

  2. Máy cưa lọng Makita SJ401

  Makita SJ401 được ứng dụng rộng rãi trong nghề mộc mỹ nghệ như đục khắc, đục đẽo hoa văn, họa tiết, giường tủ,… Mặc dù được thiết kế kiểu máy cưa lọng bàn nhưng Makita SJ401 lại có kích cỡ cực kỳ nhỏ gọn, tổng kích thước chỉ 600mm cùng với trọng lượng chỉ 14kg, không chiếm nhiều không gian sử dụng.

  Máy cưa lọng bàn Makita SJ401
  Máy cưa lọng Makita SJ401

  Máy cưa lọng Makita SJ401 có công suất nhỏ chỉ 50W nhưng hoạt động ổn định với tốc độ 400 – 1600 lần/phút, phù hợp với việc đục khắc hoa văn phức tạp. Điểm nổi bật của Makita SJ401 là khả năng điều chỉnh tốc độ điện tử để dễ dàng chọn tốc độ nhanh chậm tùy vào độ dày của gỗ. Máy đạt độ dày cắt tối đa 50mm trên gỗ, vòng cắt có chu vi tối đa 405mm. Ngoài ra, máy cưa Makita SJ401 còn được tích hợp bộ phận hút bụi, giảm tối đa bụi văng bắn nguy hiểm.

  Bài viết đã đem đến cho bạn thông tin cơ bản về đặc điểm của máy cưa lọng bàn và những mẫu máy đang được bán chạy nhất. Hãy đến với Super MRO để được tư vấn và chọn mua máy cưa lọng bàn chính hãng, chất lượng với giá tốt nhất nhé!

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận