Yêu cầu báo giá

bar Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy bơm nước giá rẻ đạt hiệu suất cao và bền bỉ

 • 0 bình luận

Mục lục

  Máy bơm nước giá rẻ có thể giúp người dùng tiết kiệm được chi phí ban đầu nhưng máy sẽ có tuổi thọ không cao và công suất hoạt động chỉ ở mức chấp nhận được. Vì vậy, một số mẹo sử dụng máy bơm nước giá rẻ đúng cách dưới đây sẽ giúp máy bơm của bạn đạt được hiệu suất cao và bền bỉ hơn.

  Đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước càng tốt

  Đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước càng tốt

  Bí quyết lắp đặt máy bơm nước giá rẻ đúng cách

  Việc lắp đặt máy bơm nước giá rẻ đúng cách sẽ giúp máy vận hành hiệu quả, hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng hoặc tai nạn trong quá trình sử dụng. Bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng khi lắp đặt máy bơm nước sau đây:

  • Máy bơm nước nên được đặt ở càng gần nguồn nước càng tốt để hút nước hiệu quả hơn.
  • Cố định máy bơm chắc chắn, thăng bằng để tránh rung lắc, đổ vỡ khi máy đang hoạt động.
  • Rup-pê của máy bơm nước phải cách xa đáy giếng và thành giếng và tốt nhất nên có lưới lọc để ngăn chặn đất đá, chất cặn bẩn đi vào động cơ gây hỏng máy bơm.
  • Đối với các máy bơm nước giá rẻ dạng máy bơm cạn bạn phải gắn hệ thống nước mồi đúng chỉ dẫn, lưu ý chỉ cần một giọt nước bắn vào cũng khiến cho động cơ bị cháy.
  • Nguồn điện sử dụng cho máy bơm nước phải đúng với điện áp của máy và phải hoạt động ổn định. Dây dẫn điện phải có công suất đúng với công suất tải của máy để tránh sự cố chập cháy điện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nối đất cho máy bơm nước để đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng.
  Nguồn điện cung cấp cho máy bơm nước phải đúng điện áp của máy
  Nguồn điện cung cấp cho máy bơm nước phải đúng điện áp của máy
  • Các đường ống dẫn nước vào và ra phải đảm bảo kín mít, không có khe hở.
  • Đầu nước ra phải có đường kính phù hợp với đầu ra của máy bơm nước, ống thẳng là tốt nhất, hạn chế đường dẫn lòng vòng, gấp khúc sẽ ảnh hưởng đến khả năng bơm nước của máy. Ống nước đầu vào thường dùng loại có đường kính 34mm, ống nước ở đầu ra thường có đường kính 27mm và thường được gắn một đầu van khóa để tiện điều chỉnh.
  • Để máy bơm nước đạt hiệu suất cao và hoạt động bền bỉ, người dùng cũng phải đảm bảo nguồn nước vào máy đủ mạnh và ổn định, tránh việc máy chạy không mà không có nước sẽ dễ gây hư hỏng máy.

  Cách sử dụng máy bơm nước giá rẻ hiệu quả

  Trong quá trình sử dụng máy bơm nước giá rẻ người dùng cũng cần chú ý một số yếu tố để giúp máy vận hành ổn định, bền bỉ, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dùng:

  • Đầu tiên, bạn phải kiểm tra xem máy bơm có đủ lượng nước mồi hay không, nếu không đủ phải mồi thêm để tránh hiện tượng chập, cháy máy.
  • Đối với máy bơm nước giá rẻ thường không có khả năng tự làm mát nên không thể sử dụng liên tục quá lâu được. Vì vậy, khi bạn nhận thấy máy quá nóng hoặc có tiếng động lạ thì hãy tạm dừng lại và kiểm tra xem máy bị hỏng ở chỗ nào và sửa chữa kịp thời.
  • Một lỗi phổ biến nhất khiến máy bơm nước giá rẻ nhanh hư hỏng là hoạt động khi không có nước chảy vào máy. Điều đó khiến cho máy bị nóng, bị chập cháy động cơ. Vì vậy, người dùng cần chú ý chỉ cho máy vận hành khi có nguồn nước ổn định và đủ mạnh đi qua máy.
  Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để máy bơm nước đạt hiệu suất cao
  Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để máy bơm nước đạt hiệu suất cao
  • Máy bơm nước giá rẻ có khả năng chịu nhiệt kém, do đó không nên bơm nước nóng thường xuyên để giúp máy bền bỉ hơn. Đồng thời cũng không nên che đậy, bao bọc máy bơm kín mít khiến cho hơi nóng không thể thoát ra ngoài, giảm tuổi thọ của máy.
  • Khi sử dụng máy bơm nước giá rẻ luôn phải kiểm tra khả năng cách điện của máy để đảm bảo an toàn lao động.
  • Máy bơm nước cần được đặt ở vị trí cao ráo, thoáng mát, không bị ẩm ướt, tránh xa các chất ăn mòn máy,…
  • Bạn cũng nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ và tra dầu mỡ cho máy bơm nước giá rẻ để máy tăng cường độ bền.

  Bây giờ bạn đã biết cách lắp đặt và sử dụng máy bơm nước giá rẻ sao cho máy hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất. Nếu có nhu cầu mua máy bơm nước giá rẻ chất lượng chính hãng, hãy đến với Super MRO nhé!

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận