Đăng ký

nhận catalogue
download

Yêu cầu báo giá

Hướng dẫn chọn mua máy khoan cầm tay Bosch phù hợp nhu cầu sử dụng

 • 0 bình luận

Máy khoan cầm tay Bosch được biết đến là công cụ chuyên dụng, hỗ trợ con người trong công việc khoan đục, bắt mở vít, giúp nâng cao năng suất lao động, giảm bớt sức người. Vậy làm thế nào để chọn cho mình chiếc máy khoan cầm tay Bosch tốt nhất, sử dụng hiệu quả, phù hợp nhất với yêu cầu công việc. Bạn hãy đọc bài viết sau.

Giới thiệu về máy khoan cầm tay Bosch

Bosch là thương hiệu hàng đầu của Đức cho ra đời nhiều sản phẩm thiết bị điện chất lượng cao. Trong đó, máy khoan cầm tay Bosch là dòng sản phẩm đa dạng mẫu mã và đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Sản phẩm này có thiết kế gọn nhẹ (1,2kg - 2,9kg),tay cầm chắc chắn, vừa vặn, dễ dàng thao tác và tuổi thọ lâu dài.

may-khoan-cam-tay-bosch-1

Máy khoan cầm tay Bosch được trang bị công nghệ hiện đại

Máy trang bị các công nghệ hiện đại như điều khiển bằng điện tử tốc độ biến đổi vô cấp, công nghệ sạc không dây, hệ thống pin linh hoạt,… hiệu suất hoạt động tốt cả ở điều kiện khắc nghiệt như giàn khoan, hầm xuyên núi, đường sắt lộ thiên,...

Đọc hiểu các ký hiệu của máy khoan cầm tay Bosch

Các ký hiệu trên thân máy

Ký hiệu chữ trên máy khoan cầm tay Bosch tương ứng với tính năng và ứng dụng của máy. Đọc hiểu những ký hiệu này giúp bạn chọn được máy khoan phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • GBM: Ký hiệu GBM trên những máy khoan xoay có tính năng khoan gỗ, sắt... và khả năng vặn vít nhờ có momen xoắn, thường dùng trong các ngành đồ gỗ, kỹ thuật, sắt thép. Đây là những máy có công suất thấp, nhỏ gọn, kích thước đầu cặp từ 1.5 – 13mm như: Bosch GBM 10 RE, Bosch GBM 13 RE.
 • GSB: Ký hiệu GSB dùng cho máy khoan cầm tay Bosch đa năng khoan được trên nhiều vật liệu khác nhau như kim loại, sắt thép, nhôm gỗ, nhựa, bê tông mỏng, … Máy khoan cầm tay Bosch có ký hiệu này thường dùng cho các gia đình, xưởng thi công nhỏ vì có tính năng làm việc đa dạng, thực hiện được ba chế độ khoan búa, khoan thường và búa, có khả năng đảo chiều điện tử, tiện dụng và giá thành phải chăng. Ví dụ: Bosch GSB 10 RE, Bosch GSB 16 RE.
 • GSR: Những sản phẩm có momen xoắn lớn, có thể khoan kết hợp vặn vít. Dòng máy này có tốc độ làm việc nhanh, dùng pin như: Bosch GSR 120-LI GEN II, Bosch GSR 1000.
 • GBH: Đây là dòng máy khoan bê tông công suất lớn, khả năng làm việc mạnh mẽ sử dụng để khoan tường, sắt thép, đục phá bê tông. Ví dụ: Bosch GBH 2-20 RE, Bosch GBH 2-24 DRE.

Các ký hiệu sau tên máy

Ký hiệu sau tên máy thường phản ánh các tính năng của sản phẩm.

 • E: Tính năng điều chỉnh điện tử
 • R: Tính năng đảo chiều xoay.
 • RE: Tích hợp cả 2 tính năng trên.
 • DE: Máy 3 chức năng: khoan, khoan đục và đục bê tông.
 • DRE: Máy 3 chức năng như DE, kết hợp chức năng đảo chiều.
 • DFV: Máy 3 chức năng như DE, máy được trang bị đầu khoan chuôi kẹp và chống rung.
 • DV: Giống chức năng của DFV nhưng không có đầu chuyển đổi.
may-khoan-cam-tay-bosch-2

Hướng dẫn cách đọc ký hiệu trên máy khoan cầm tay Bosch

Chọn mua máy khoan cầm tay Bosch đúng cách

Chọn theo mục đích sử dụng

Mỗi dòng máy khoan cầm tay Bosch thích hợp với một số công việc khác nhau nên xác định mục đích sử dụng giúp chọn máy phù hợp và hiệu quả nhất, hạn chế hư hại. Ví dụ máy khoan động lực thường dùng trong lắp đặt điện nước, sửa chữa đồ; máy khoan bê tông công suất lớn, phù hợp cho công trường xây dựng.

Chọn theo mức công suất/điện áp

Mức công suất phù hợp với mỗi loại hình công việc giúp vận hành máy dễ dàng, hiệu quả hơn. Ví dụ: khoan các vật liệu cứng như tường, bê tông nên chọn máy khoan cầm tay Bosch có công suất trên 500W, mức pin từ 18V trở lên để đảm bảo máy vận hành tốt và ổn định.

Chọn theo môi trường làm việc

Yếu tố thiết kế, trọng lượng, chất liệu và tính năng của máy khoan cầm tay Bosch cũng được tạo ra phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau. Ví dụ: các công trình xây dựng ngoài trời, công việc di chuyển nhiều nên chọn máy khoan cầm tay Bosch chạy pin có thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt. Sử dụng trong gia đình, xưởng chế tạo trong nhà với cường độ làm việc cao, cần hiệu suất ổn định thì nên chọn máy khoan điện.

Tính an toàn

Máy khoan cầm tay Bosch có các tính năng chống giật, chống va đập mạnh, chống nước, bụi bẩn phù hợp với công việc ngoài trời; khả năng kiểm soát rung phù hợp dùng khoan bê tông, tường,...
Ngoài ra, để máy vận hành tốt, độ bền cao và được hưởng các chế độ bảo hành, sửa chữa máy khoan cầm tay Bosch khi gặp vấn đề, các bạn nên mua máy chính hãng, có bảo hành của nhà sản xuất.

may-khoan-cam-tay-bosch-3

Chú ý tính an toàn khi chọn máy khoan cầm tay Bosch

Kết luận

Trên đây là những kiến thức và gợi ý để bạn chọn được một chiếc máy khoan cầm tay Bosch phù hợp nhất với công việc và mong muốn của bản thân. Tham khảo các dòng máy và tính năng của máy khoan cầm tay Bosch cụ thể hơn tại website Super MRO.

Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5
(0 nhận xét)

Đánh giá của bạn về bài viết này: *

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận