Phân loại búa nhổ đinh - Hướng dẫn cách chọn và sử dụng búa tốt nhất

 • 0 bình luận

Mục lục

  Búa nhổ đinh là loại dụng cụ được sử dụng phổ biến trong việc sửa chữa, xây dựng các công trình. Sản phẩm có khá nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh việc lựa chọn búa nhổ đinh chất lượng, phù hợp nhu cầu và mục đích sử dụng thì bạn còn cần lưu ý cách dùng để đạt hiệu quả cao nhất.

  Giới thiệu đặc điểm của búa nhổ đinh

  Búa nhổ đinh có công dụng được sử dụng để nhổ đinh, tán đinh trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau. Dụng cụ này được ứng dụng phổ biến khi làm việc trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, chế tạo, lắp ráp,... Hoặc bạn có thể sử dụng búa trong gia đình để phục vụ các nhu cầu sửa chữa khác nhau.

  bua-nho-dinh-1

  Búa nhổ đinh có thể nhổ và tán đinh dễ dàng

  Búa nhổ đinh có đặc điểm bao gồm một đầu tròn có công dụng đóng đinh và đầu còn lại để nhổ và tán đinh. Đây chính là giải pháp hữu hiệu để bạn dễ dàng nhổ các loại đinh có kích cỡ khác nhau ngay cả những khu vực phạm vị hẹp.

  Bạn có thể dễ dàng vận chuyển, di chuyển búa nhổ đinh đáp ứng nhu cầu công việc bởi sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.

  Phân loại búa nhổ đinh phổ biến hiện nay

  Hiện nay có 2 dòng dụng cụ búa nhổ đinh cơ bản là búa nhổ đinh cán gỗ và cán kim loại. Mỗi loại búa có những đặc điểm nổi bật riêng biệt khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, sở thích người dùng để chọn lựa loại búa phù hợp.

  Búa cán kim loại có thiết kế thân búa bằng kim loại cao cấp, độ bền bỉ cao được gắn chặt với đầu búa. Cán búa nhỏ gọn, vừa tay cầm giúp người dùng khi thao tác thoải mái và dễ dàng hơn.

  Búa nhổ đinh có cán bằng kim loại thích hợp sử dụng trong các cơ sở sản xuất lớn. Sử dụng búa để đóng thanh đinh vào tôn, gỗ hay bất cứ bề mặt nào khác nhau. Sản phẩm có độ bền bỉ cao, tuổi thọ lâu dài, không dễ dàng hư hỏng.

  Búa cán gỗ có điểm nổi bật là thân búa được làm từ gỗ có độ ma sát cao, không gây trơn trượt khi sử dụng. Hơn nữa trọng lượng búa phải chăng, giúp người dùng thuận tiện khi cầm nắm, sử dụng. Đây là loại búa phù hợp sử dụng cho các công việc sửa chữa đơn giản tại nhà như nhổ đinh, cố định các vật dụng lên tường…

  bua-nho-dinh-2

  Búa nhổ đinh cán gỗ được nhiều người ưa chuộng

  Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng búa nhổ đinh

  Việc chọn lựa được sản phẩm búa phù hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả công việc. Do đó tùy nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau để chúng ta lựa chọn loại búa nhổ đinh phù hợp nhất.

  Lựa chọn búa nhổ đinh chất lượng như thế nào?

  Chúng ta nên chọn búa nhổ đinh được chế tạo bởi chất liệu như hợp kim thép, sắt, thép cao cấp… để tăng khả năng chống ăn mòn, chống oxy hoá. Nhờ đó sản phẩm có tuổi thọ lâu bền, độ bền bỉ cao khi sử dụng.

  Ngoài ra cần chọn thân búa có độ bền cao, cầm nắm dễ dàng và không gây trơn trượt. Nhờ đó chúng ta có thể thao tác dễ dàng, mang đến hiệu suất cao cho công việc. Hãy lựa chọn búa nhổ đinh đến từ các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng và độ vững chắc.

  Lưu ý khi sử dụng búa nhổ đinh

  Để gia tăng hiệu quả khi sử dụng búa nhổ đinh, chúng ta cần lưu ý 1 tay giữ chặt vật liệu và 1 tay dùng búa tác động lên. Bạn không nên cầm búa quá sát với đầu đóng đinh để tránh tình trạng tác động lên tay gây nguy hiểm. Hãy dùng đầu có sừng dê kẹp chặt vào đinh và tác động lực thật mạnh lực để nhổ đinh ra khỏi các vật dụng dễ dàng hơn.

  bua-nho-dinh-3

  Lưu ý khi dùng búa nhổ đinh

  Bài viết trên đây giới thiệu đến bạn đọc các loại búa nhổ đinh phổ biến hiện nay mà chúng ta có thể lựa chọn. Mỗi loại búa có những ưu điểm riêng khác nhau. Tùy theo nhu cầu người dùng để lựa chọn loại búa phù hợp nhất. Nếu bạn cần tư vấn về loại búa nhổ đinh hãy liên hệ tới hotline 024 2224 888 của Super MRO.

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận