Yêu cầu báo giá

bar Danh mục sản phẩm

Máy cắt gạch Makita có dùng để cắt gỗ được không?

 • 0 bình luận

Mục lục

  Máy cắt gạch Makita đem đến những lợi ích thiết thực cho người thợ xây dựng đặc biệt là trong việc ốp lát, thi công nội thất. Máy cho phép cắt viên gạch lớn thành những mảnh nhỏ, có đường cắt tinh tế và kích cỡ đúng như yêu cầu. Nhiều người dùng nghĩ rằng máy cắt gạch Makita là một chiếc máy cắt đa năng có thể cắt được nhiều vật liệu khác nữa. Vậy có nên dùng máy cắt gạch để cắt gỗ hay không? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! 

  Điểm khác nhau cơ bản giữa máy cắt gạch Makita và máy cưa gỗ Makita

  Cả máy cắt gạch và máy cưa gỗ Makita đều là sản phẩm của thương hiệu Makita – rất nổi tiếng về dụng cụ cầm tay như máy cắt, máy cưa, máy mài, máy khoan,… Chúng đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ phù hợp với một chiếc máy cầm tay. Máy được làm từ chất liệu bền bỉ, cứng cáp, có khả năng chống va đập tốt nên tuổi thọ rất bền bỉ. Đồng thời máy cắt Makita còn rất đa dạng, có nhiều mẫu mã, công suất phong phú đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Máy cắt gạch Makita và máy cưa gỗ Makita được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, chế tạo vật liệu và ngành mộc. Vậy có thể dùng máy cắt gạch để cắt gỗ được không? Để trả lời câu hỏi này cần phải hiểu đặc điểm của từng loại máy.
  Máy cắt gạch Makita có thể cắt được vật liệu cứng như gạch, đá, bê tông
  Máy cắt gạch Makita có thể cắt được vật liệu cứng như gạch, đá, bê tông
  Máy cắt gạch có chức năng chính dùng để cắt gạch, đá, bê tông trong ngành xây dựng, chúng đều là những vật liệu cứng nên lưỡi cắt của máy cắt gạch thường có đường khía với khoảng cách thưa, đường kính lưỡi cắt khoảng dưới 200mm và máy cắt gạch có tốc độ quay rất nhanh khoảng 10.000 vòng/phút. Vì vậy, máy cắt gạch Makita có khả năng thi công cắt gạch nhanh chóng, hiệu suất cao. Máy cưa gỗ Makita phục vụ tối ưu trong việc cắt gỗ, cưa xẻ ván gỗ, do đó lưỡi cưa của máy cần phải nhọn và dày để cắt xẻ được nhiều loại gỗ, nhiều đường kính gỗ và độ dày gỗ lớn. So với máy cắt gạch, máy cưa gỗ Makita có kích thước lớn hơn, nặng hơn để gánh vác được công việc xẻ gỗ trong những xưởng lớn. Máy cũng thường được trang bị thước đo để người dùng có thể dễ dàng căn chỉnh và cắt gỗ một cách chính xác nhất.

  Vậy là máy cắt gạch Makita có cắt gỗ được không?

  Như vậy có thể thấy về mặt thiết kế, kích thước và cấu tạo lưỡi cắt của máy cắt gạch và máy cưa gỗ Makita hoàn toàn khác biệt để cắt được hai loại vật liệu hoàn toàn khác nhau về tính chất là gạch – đá – bê tông và gỗ. Do đó không thể dùng máy cắt gạch để cắt gỗ được và ngược lại.
  Máy cưa gỗ Makita chuyên dùng để cắt gỗ, xẻ gỗ
  Máy cưa gỗ Makita chuyên dùng để cắt gỗ, xẻ gỗ

  Lý do:

  Máy cắt gạch có thiết kế nhỏ gọn, lưỡi cắt sắc bén và tốc độ cao chỉ thích hợp cắt vật liệu cứng trong ngành xây dựng. Nếu dùng máy cắt gạch để cắt gỗ thì lưỡi cưa của máy không thể cắt được đường gỗ mịn và cũng kém chính xác do gỗ mềm và có nhiều mùn cưa cần phải dùng lưỡi cưa có răng lớn và nhọn, cho đường cắt đẹp và mịn hơn. Hơn nữa kích thước của lưỡi cưa dùng cắt gạch cũng không cắt hiệu quả trên gỗ dày, kích thước lớn, khó cắt đứt và càng khó để xẻ ván gỗ. Chính vì vậy, đối với người thợ mộc và thợ làm gỗ cần dùng máy cưa gỗ Makita chuyên dụng. Còn người thợ xây dựng thì nên dùng máy cắt gạch Makita để có hiệu quả cắt cao nhất.

  Nên dùng máy cắt gạch Makita, máy cưa gỗ Makita loại nào tốt nhất?

  Hãng Makita đem đến rất nhiều mẫu máy cắt gạch cũng như máy cưa gỗ Makita chất lượng, có công suất và hiệu năng làm việc khác nhau. Do đó, để biết nên dùng loại máy nào tốt nhất hãy căn cứ vào công việc cần làm, yêu cầu tốc độ thi công, thiết kế máy,… ra sao để có lựa chọn phù hợp.
  Không nên dùng máy cắt gạch Makita để cưa gỗ và ngược lại
  Không nên dùng máy cắt gạch Makita để cưa gỗ và ngược lại

  Gợi ý:

  - Một số dòng máy cắt gạch Makita được yêu thích nhất: Makita 4100NH công suất 1300W, đường kính lưỡi cắt 110mm; máy cắt gạch 2 lưỡi Makita SG1251J công suất 1400W đường kính đĩa cắt 125mm độ sâu cắt tối đa 30mm - Một số dòng máy cắt gỗ Makita được ưa chuộng nhất: Makita HS0600 công suất 2000W, đĩa cắt 270mm, cắt tối đa 101mm; Makita HS7010 1600W lưỡi cắt 185mm; Máy cưa đĩa Makita HS7000 với công suất 1.200 W,… Trên đây Super MRO đã giúp bạn giải đáp có nên dùng máy cắt gạch Makita để cắt gỗ hay không. Hi vọng bạn sẽ sử dụng máy cắt Makita đúng mục đích để đạt hiệu quả công việc cao nhất. Nếu cần đặt mua máy cắt gạch Makita, máy cưa gỗ Makita, hãy đến với Super MRO để mua hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận