bar Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng máy cắt Bosch GWS 6-100 hiệu quả

 • 0 bình luận

Mục lục

  Máy cắt Bosch GWS 6-100 được trang bị công suất 720W, đĩa cắt 100mm có khả năng cắt, mài hiệu quả giúp công việc của người dùng diễn ra suôn sẻ. Bosch GWS 6-100 có kích cỡ nhỏ gọn, vận hành linh hoạt ở nhiều vị trí nhỏ hẹp. Cách lắp đặt và sử dụng máy cắt Bosch GWS 6-100 cũng cực kỳ dễ dàng, người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

  Cách lắp đặt máy cắt Bosch GWS 6-100

  Việc lắp đặt máy cắt Bosch GWS 6-100 không có gì phức tạp bởi đây là một chiếc máy cầm tay có cấu trúc rất đơn giản, người dùng có thể tự lắp đặt máy sau khi mua về. Để việc lắp đặt máy cắt Bosch được trôi chảy trước tiên bạn hãy tìm hiểu các bộ phận của máy nhé.

  Máy cắt Bosch GWS 6-100 công suất 750W, đĩa cắt 100mm
  Máy cắt Bosch GWS 6-100 công suất 750W, đĩa cắt 100mm

  Nhìn vào hình bên dưới bạn có thể nhận thấy các vị trí và bộ phận của máy cắt Bosch GWS 6-100. Trên thân máy có dây dẫn điện, trục mài, vị trí lắp tay cầm phụ, khe tản nhiệt và công tắc on/off. Ngoài ra máy cắt Bosch còn đi kèm các phụ kiện như đĩa mài và tay cầm phụ.

  Các bước lắp đặt Bosch GWS 6-100:

  - Đầu tiên, bạn cần lắp đĩa cắt của máy cắt Bosch vào cổ trục, điều chỉnh đĩa cắt vào vị trí thích hợp, sau đó siết chặt đĩa cắt vào trục bằng chìa vặn sáu cạnh.

  - Sau đó bạn sẽ tiến hành lắp lưỡi cắt/lưỡi mài vào máy cắt Bosch GWS 6-100.

  - Để sử dụng máy cắt GWS 6-100 được dễ dàng, cầm tay thuận tiện hơn bạn cũng nên lắp tay cầm phụ vào đúng vị trí quy định trên thân máy.

  Một số lưu ý khi lắp đặt máy cắt Bosch:

  • Lau chùi sạch sẽ trục mài và các chi tiết trước khi lắp đặt chúng vào máy cắt Bosch.
  • Nếu cần vặn chặt hoặc tháo lỏng các bộ phận của máy cắt GWS 6-100 như trục máy mài bạn cần dùng đến nút khóa trục.
  • Chú ý chỉ tháo lắp các phụ kiện khi trục mài đứng yên.
  • Chú ý mũi tên chỉ chiều quay của đĩa cắt kim cương phải cùng chiều với chiều quay của máy cắt Bosch.
  • Sau khi lắp đặt lưỡi cắt vào máy cắt GWS 6-100 bạn phải kiểm tra lại thật kỹ lưỡng xem đường kính của lỗ lắp trên đá cắt và trục mài đã hoàn toàn khít hay chưa. Nếu chưa phải điều chỉnh sao cho khít hoặc phải dùng một lưỡi cắt khác có đường kính phù hợp.
  Cấu tạo của máy cắt Bosch GWS 6-100
  Cấu tạo của máy cắt Bosch GWS 6-100

  Hướng chi tiết cách vận hành máy cắt Bosch GWS 6-100

  Trước khi cho máy cắt Bosch GWS 6-100 vận hành bạn phải đảm bảo cung cấp nguồn điện 220V/50Hz để máy cắt hoạt động tốt, không bị trục trặc.

  Sử dụng Bosch GWS 6-100 để cắt chi tiết, vật liệu:

  • Nếu bạn cần dùng máy cắt GWS 6-100 để cắt đá, bạn phải lắp lưỡi cắt kim cương vào máy.
  • Bật công tắc của máy cắt.
  • Đưa phần trước của lưỡi cắt hướng về phía vật liệu cần gia công. Tiến hành đẩy nhẹ máy cắt GWS 6-100 cho đến khi bạn cảm thấy lưỡi cắt đã ăn vào bề mặt của vật liệu/chi tiết và tiến hành cắt vật liệu một cách nhanh chóng.
  • Lưu ý: Sử dụng máy Bosch GWS 6-100 để cắt các vật liệu quá rắn, quá cứng sẽ dễ làm cho đĩa cắt kim cương bị nóng quá mức dẫn đến hỏng đĩa cắt. Thông thường sự cố này được cảnh báo bằng tia lửa vòng tròn bắn ra và quay cùng với đĩa cắt. Nếu gặp trường hợp này bạn phải ngừng máy cắt ngay lập tức để lưỡi cắt nguội bớt hoặc cho máy chạy không tải với tốc độ tối đa trong một khoảng thời gian ngắn để đĩa cắt kim cương được phục hồi.
  • Khi sử dụng máy cắt Bosch GWS 6-100 để cắt vật liệu sẽ sản sinh ra rất nhiều bụi, vì vậy bạn nên đeo mặt nạ chống bụi. Đồng thời cũng cần trang bị vành chắn bảo vệ trên lưỡi cắt của máy cắt Bosch để tránh tia lửa bắn vào người gây nguy hiểm.
  Phải lắp vành chắn bảo vệ vào máy cắt để tránh bị tổn thương cho tia lửa bắn ra
  Phải lắp vành chắn bảo vệ vào máy cắt để tránh bị tổn thương cho tia lửa bắn ra

  Sử dụng máy cắt Bosch để chà nhám, mài nhẵn:

  • Dùng máy cắt Bosch để mài nhẵn, chà nhám vật liệu cần phải dùng lưỡi mài chuyên dụng có đường kính phù hợp với cấu tạo của máy.
  • Chú ý tuyệt đối không dùng đĩa cắt để tiến hành chà thô, mài nhám và ngược lại.
  • Để việc chà thô đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên điều chỉnh máy cắt Bosch GWS 6-100 ở góc 30 – 40 độ và đưa máy cắt GWS 6-100 di chuyển qua lại với áp lực vừa phải giúp hạn chế sinh nhiệt trên bề mặt gia công, hạn chế các vết xước, bề mặt đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

  Qua những hướng dẫn trên đây bạn đã biết rõ cách lắp và vận hành máy cắt Bosch GWS 6-100. Nếu bạn cần mua máy cắt Bosch GWS 6-100 chính hãng và được hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn, hãy liên hệ với Super MRO nhé!

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận