Đóng pin máy khoan và những điều cần biết

 • 0 bình luận

Mục lục

  Máy khoan pin là sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì tính di động, sử dụng an toàn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì pin máy khoan có thể bị hỏng dẫn tới máy hoạt động kém và không hiệu quả. Thay vì mua combo cả máy kèm pin thì người sử dụng thường nghĩ đến việc thân máy và đóng pin để tiết kiệm chi phí. Nhưng thực tế, đây là phương pháp không hề an toàn, không khuyến nghị người dùng lựa chọn. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phương pháp đóng pin máy khoan.

  Đóng pin máy khoan là gì?

  Đóng pin máy khoan hay còn được gọi là chế pin máy khoan, là thao tác đấu các cụm pin lại để có thể giúp tăng dung lượng, thời gian vận hành. Nhưng những loại pin được sử dụng để đóng pin máy khoan thường là những loại pin không rõ nguồn gốc. Nên việc chế pin máy khoan tuy có thể tiết kiệm chi phí nhưng không an toàn cho người chế cũng như người sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại pin với giá thành phù hợp.

  Đóng pin máy khoan giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng

  Đóng pin máy khoan giúp tiết kiệm chi phí nhưng không an toàn

  Lưu ý dung lượng pin phù hợp nhu cầu sử dụng

  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như mức độ tài chính của mình để lựa chọn loại pin có dung lượng cho phù hợp, áp dụng cho cả khi thay pin mới nói chung hay việc đóng pin nói riêng. Bên cạnh đó, khi chọn dung lượng pin bạn cần phải quan tâm tới điện áp của máy đang sử dụng là bao nhiêu: 10.8V, 12V hay 18V, 20V.

  Khi đã xác định được mức điện áp mà dòng máy của bạn đang sử dụng thì bạn có thể chọn dung lượng pin phù hợp (1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah, 6Ah, 7.5Ah, 9Ah). Dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng càng lâu nhưng chi phí bạn cần đầu tư cũng lớn hơn.

  • Nếu bạn thường xuyên phải làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài thì nên chọn loại pin có dung lượng cao từ 2Ah - 9Ah. Chúng giúp đảm bảo máy hoạt động ổn định và không làm gián đoạn công việc.
  • Nếu sử dụng trong gia đình, các công việc vừa và nhỏ thì có thể lựa chọn pin có dung lượng nhỏ khoảng 1.5Ah để tiết kiệm chi phí cũng giúp trọng lượng máy nhẹ hơn.

  Sau khoảng 1 - 2 năm sử dụng số lần sạc của pin máy khoan cũng bị giảm đi và mức độ hao hụt pin là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để tăng thời gian sử dụng pin, nhiều người thường nghĩ đến phương án đóng pin máy khoan. Tuy nhiên, thực tế thời gian sử dụng pin chưa chắc đã tăng nhưng những rủi ro xảy ra sẽ vô cùng nguy hiểm.   

   

  Đóng pin máy khoan giúp tiết kiệm chi phí

  Đóng pin máy khoan sẽ đi kèm nhiều rủi ro

  Những thông số cần quan tâm khi đặt đóng pin máy khoan

  Đóng pin máy khoan cần quan tâm những thông tin sau:

  • Dung lượng pin: Là khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin và được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong của nó.
  • Dòng xả tối đa: Là khả năng cấp điện của 1 viên pin và có đơn vị là C, 1C, 2C, 10C,… Pin có dòng xả 1C có nghĩa là dung lượng pin 2000mAh thì pin có thể xả tối đa 2000mA, nếu xả quá mức có thể gây giảm tuổi thọ của pin hoặc gây cháy nổ. Với những dòng máy sử dụng pin lithium - Ion thì dòng xả thường lên đến mức 10C, 15C.
  • Dòng sạc tối đa: Là tốc độ nạp tiện của cục pin, đơn vị tính là C. Với pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C, nghĩa là viên pin 2000mAh thì chỉ có thể sạc tối đa 20000mA.
  • Nếu sạc quá sẽ làm giảm tuổi thọ của pin hoặc gây ra hiện tượng cháy nổ.
  • Loại cell pin: Là điều không thể không nhắc tới khi đóng pin máy khoan. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng, dung lượng của cục pin mà bạn đóng ra.
  Một số thông tin cần quan tâm khi chọn đóng pin máy khoan

  Một số thông tin cần quan tâm khi chọn đóng pin máy khoan

  Thực tế, để thực hiện đóng pin máy khoan thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn cần ghi nhớ và giữ nguyên bản mạch của máy, mua pin nhỏ bên trong thay thế. Khi tiến hành thay cần đúng các cực của máy và lắp lại như ban đầu để đảm bảo đóng pin máy khoan hiệu quả. 

  Có nên đóng pin máy khoan hay không?

  Mặc dù lựa chọn phương pháp đóng pin máy khoan có thể tiết kiệm được chi phí cho người dùng, thế nhưng đi kèm đó là vô vàn tác hại và nguy hiểm. 

  Đầu tiên, thao tác đóng pin không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nữa, pin để đóng pin có thể là các loại pin không rõ nguồn gốc bởi vậy sẽ vận hành không ổn định, thậm chí cháy nổ gây hại trực tiếp tới người dùng. Thêm nữa, đóng pin chắc chắn sẽ không được bảo hành nếu trong quá trình sử dụng xảy ra vấn đề như khi bạn lựa chọn mua pin mới chính hãng. Bởi vậy, chúng ta không nên lựa chọn phương pháp đóng pin máy khoan. 

  Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cần biết về đóng pin máy khoan mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Phương pháp này có thể tiết kiệm chi phí nhưng kèm theo đó là nguy hiểm cho người dùng. Do đó, khi cần thay pin thì mua pin mới chính hãng nên là lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy khoan pin chính hãng hãy liên hệ với Super MRO chúng tôi theo số hotline 024.2224.8888 để được tư vấn.

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận