bar Danh mục sản phẩm

Làm thế nào để sử dụng thước kẹp điện tử Mitutoyo hiệu quả

 • 0 bình luận

Mục lục

  Thước kẹp điện tử Mitutoyo, Nhật Bản đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Do đây là loại thước điện tử hiển thị thông số bằng đèn hình led nên không phải ai cũng nắm được cách sử dụng đúng thiết bị này. Các bạn đọc đang quan tâm hãy cùng Super MRO tìm hiểu về cách dùng thước kẹp điện tử qua bài viết dưới đây.

  Cấu tạo và những đặc trưng riêng biệt của thước kẹp điện tử Mitutoyo

  1. Cấu tạo của thước kẹp điện tử

  Một thiết bị kẻ thước kẹp thông thường sẽ có cấu tạo chung bao gồm: hàm đo trong, đo ngoài, đo sâu. Các chi tiết chốt hãm, thân thước và màn hình để hiển thị kết quả.  Những thước kẹp thông thường có giới hạn đo bao gồm 150mm, 200mm cho đến 1000 mm. Trong đó, thước được vật mỗi vạch có chỉ số 1 mm. 

  Thước kẹp được chia ra những vạch để quan sát dễ dàng
  Thước kẹp được chia ra những vạch để quan sát dễ dàng

  2. Những tính năng phổ biến của thước kẹp điện tử Mitutoyo 

  Việc có mặt của các thiết bị điện tử giúp cho việc đo đạc các sản phẩm trở nên đơn giản hơn. Nó không chỉ có ích trong những công việc hàng ngày mà trong các hoạt động Nghiên cứu sản xuất và kinh doanh sẽ giúp cho các sản phẩm được hoàn thiện và chất lượng hơn về mẫu mã kích thước. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm đo khác nhau nhưng thước kẹp điện tử Mitutoyo vẫn có những tính năng ưu việt hơn hẳn.

  • Thước kẹp điện tử có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm nắm thao tác. Với chất liệu làm bằng thép không gỉ giúp cho việc bảo vệ các thành phần bên trong được đảm bảo. Việc sở hữu thiết bị điện tử này sẽ giúp cho người thợ hoặc các kiến trúc sư có thể đo được các chi tiết phức tạp: đường kính bên trong bên ngoài chiều sâu của các sản phẩm..
  Những thiết kế cấu tạo chung của thước
  Những thiết kế cấu tạo chung của thước
  • Thước kẹp điện tử có thiết kế cổng truyền SPC có khả năng kết hợp cáp kết nối với máy tính để có thể truyền trực tiếp dữ liệu.
  • Thước đo có khả năng đo được nhiều đơn vị khác nhau như hệ inch, m… có thiết kế nút zero để màn hình hiển thị về số 0.

  Cách đọc thông tin trên thước đo cũng rất đơn giản: khi lấy phần số nguyên mm đọc trên thân thước chính của thước sẽ được tính bằng vạch số 0 của thân thức phụ gần trùng với vạch trên thân thước chính. Phần số lẻ sẽ được tính bằng số vạch tính từ mức 0 của thân thước phụ cho đến vạch của nước phụ gần dùng nhất với vạch chia bất kì trên thước chính. Sau đó lấy kết quả nhân với độ chính xác của thước.

  Các bước sử dụng thước kẹp điện tử Mitutoyo 

  Để sử dụng thước kẹp Mitutoyo bạn cần thực hiện đúng các thao tác sau: Để thước kẻ trở về giá trị 0 trước khi đo bằng cách bấm nút Zero on để xét nó về 0. Lúc này màn hình thước kẹp hiển thị trạng thái 0.000 có nghĩa là đã sẵn sàng thực hiện thao tác đo. Sử dụng các ngành đo để đo những kích thước bên ngoài của vật thể.  Tuy nhiên trong quá trình đo cần chú ý để vật thể song song để kết quả đo được chính xác. Nếu muốn đo kích thước bên trong của vật thể bạn sử dụng các ngàm đo trong. Với thao tác đo này bạn cần lưu ý đối tượng cần để vuông góc với ngàm. 

  Để sử dụng thước hiệu quả cần đọc kỹ hướng dẫn trước
  Để sử dụng thước hiệu quả cần đọc kỹ hướng dẫn trước

  Cách bảo quản thước kẹp điện tử Mitutoyo

  Để đảm bảo tính chính xác của quá trình đo, và không làm mất thời gian, không nên sử dụng khi vật thể ở trạng thái không cố định. Không nên đo những bề mặt khô bẩn, tính chính xác của thước sẽ giảm đi đáng kể. Thước kẹp sau khi sử dụng xong cần bảo quản cẩn thận và tiến hành định kỳ vệ sinh. Thường xuyên cho tra nhớt cho thước để tránh trường hợp thiết bị bị hoen gỉ.

  Như vậy, bài viết trên vừa giới thiệu về một số thông tin cách bảo quản và hướng dẫn sử dụng thước kẹp điện tử Mitutoyo. Việc sở hữu những dụng cụ đa năng như vậy sẽ mang lại những tiện ích và hiệu quả cao trong công việc. Nếu muốn sở hữu những thiết bị hữu dụng như vậy hãy liên hệ ngay qua website của Super MRO.

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận