bar Danh mục sản phẩm

Ruột chì

Bút chì là loại dụng cụ văn phòng phẩm được sử dụng nhiều trong đời sống và học tập. Trong đó, ruột chì là bộ phận quan trọng của loại bút này. Bộ phận này có nhiều loại và thương hiệu khác nhau trên thị trường. Mỗi thương hiệu sản phẩm có những ưu điểm về giá bán và chất lượng khác nhau. Tùy nhu cầu sử dụng và lĩnh vực khác nhau để chọn loại ruột chì phù hợp nhất. 

Cấu tạo của ruột chì

Ruột chì thường được tạo bởi hỗn hợp than chì, đất sét mịn và nước. Quá trình sản xuất ruột bút chì khá công phu và đòi hỏi tỷ lệ các chất chính xác theo quy định. Ruột chì thường có màu đen, hình trụ tròn, đường kính siêu nhỏ, kích thước chỉ từ 0,5mm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại ruột chì có độ đậm nhạt khác nhau. 

Ruột chì thường có nhiều màu sắc khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu vẽ hay tô màu của người dùng. Trên thị trường có các thương hiệu ruột chì như Faber Castell, Tombow, Palomino, Mont Marte, Uni, Pentel… Những nhãn hiệu này có đặc điểm riêng và giá bán khác nhau. Do vậy, bạn có thể tùy ý lựa chọn theo nhu cầu của bản thân.

Ưu điểm của ruột chì

Ruột chì là bộ phận quan trọng của bút chì kim. Vật liệu này có nhiều ưu điểm nổi bật nên được ứng dụng nhiều trong thực tế. Cụ thể, ưu điểm đầu tiên phải kể đến là độ cứng và độ bền cao. 

Ruột chì khó bị gãy vụn và ít hao phí trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, người dùng còn có thể thay thế ruột chì khi sử dụng hết. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Đặc biệt hơn khi viết ruột chì lên giấy sẽ dễ dàng tẩy sạch bằng gôm, không gây bẩn tay và quần áo khi dùng. Đây là ưu điểm mà nhiều người dùng lựa chọn bút chì để ghi chú trên các tài liệu quan trọng. Bởi việc tẩy xóa dễ dàng giúp chúng ta không làm thay đổi đi văn bản mà vẫn có thể ghi chú chỗ quan trọng.  

Với nhiều loại ruột chì khác nhau sẽ có độ đậm nhạt của nét viết tương ứng giúp người dùng thoải mái lựa chọn. Tùy nhu cầu sử dụng khác nhau mà lựa chọn loại ruột chì có độ đậm hay nhạt thích hợp.

Ứng dụng của ruột chì

Ruột chì là bộ phận không thể thiếu của bút chì kim. Đây là loại dụng cụ văn phòng phẩm có nhiều ứng dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Ruột bút chì dùng để kí hoạ,...
  • Ruột bút chì phục vụ việc viết chữ của học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng,...
  • Ruột bút chì dùng cho lĩnh vực hội họa,...
  • Ruột chì màu dầu, sáp, than,...

Mỗi ứng dụng khác nhau sẽ có những loại ruột chì tương ứng. Do vậy, bạn có thể tùy ý lựa chọn ruột chì để đáp ứng nhu cầu công việc của mình.

Ruột chì có nhiều công dụng hữu ích cho các đối tượng như sinh viên, học sinh, nhân viên văn phòng,… Mỗi đối tượng sẽ sử dụng loại ruột chì khác nhau. Vui lòng liên hệ Super MRO theo hotline 088 808 8428 để được tư vấn về dịch vụ văn phòng phẩm cho doanh nghiệp trọn gói. Chúng tôi đảm bảo cung cấp đầy đủ chứng từ và hóa đơn VAT của sản phẩm.

Ruột chì (2)

Sắp xếp
Hiển thị