Kìm điện (Kìm răng)

Kìm điện (Kìm răng) là dụng cụ cầm tay rất phổ biến, gần như gia đình nào cũng có. Loại kìm này sẽ giúp bạn có thể tự sửa chữa điện, cắt, kẹp hay giữ, tuốt dây điện, dây thép tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo, ưu điểm và ứng dụng của kìm điện. 

Cấu tạo chung của kìm điện (kìm răng)

Cấu tạo chung của kìm điện (kìm răng)

Cấu tạo chung của kìm điện (kìm răng) cũng tương đồng các loại kìm khác, được chia thành 2 phần chính là phần thân và phần lưỡi. Ngoài ra, kìm còn bao gồm các bộ phận khác như:

  • Phần thân: Được làm từ thép hợp kim và bọc cao su cách điện bên ngoài. Phần thân được thiết kế chắc chắn, vừa tay, thuận tiện khi cầm, nắm.
  • Hãm chống trượt tay về đầu kìm điện (kìm răng): Thường nằm giữa phần thân và phần lưỡi, giúp người dùng không bị trượt tay khi làm việc.
  • Phần lưỡi: Thường được thiết kế với 3 khe gồm 1 khe để cắt và 2 khe để tuốt. Lưỡi kìm điện (kìm răng) cũng được làm từ thép hợp kim để tăng độ bền, độ chắc chắn khi làm việc. 
  • Đinh chốt: Được gắn giữa hai vế kìm, có tác dụng giữ kìm và tạo lực, đòn bẩy cắt, bẻ cong, tuốt dây điện,...

Để sử dụng kìm điện (kìm răng) hiệu quả, bền lâu, bạn có thể tham khảo mua hàng từ các thương hiệu uy tín. King Tony, Stanley, Asaki, Toptul là những thương hiệu lâu đời trên thị trường, chuyên cung cấp dụng cụ, vật tư phục vụ quá trình sửa chữa, sản xuất. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn kìm từ đây.

Ưu điểm của kìm điện (kìm răng)

Tích hợp nhiều chức năng khác nhau

Vì phần lưỡi kìm điện (kìm răng) được thiết kế với 3 khe nên có thể dùng để làm nhiều việc khác nhau. Bạn có thể dùng kìm để cắt, tuốt dây điện hay giữ thép, đinh,... Dù là dùng trong sửa chữa cơ bản tại nhà hay các nhà máy, xí nghiệp đều phù hợp. 

Lực bấm và cắt tốt hơn các loại kìm khác

Kìm điện (kìm răng) được thiết kế theo dạng đòn bẩy nên lực bấm và cắt tốt hơn các loại kìm khác. Chính vì vậy, bạn có thể dùng kìm trong nhiều trường hợp khác nhau, tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện.

Kích thước nhỏ gọn thuận tiện khi làm việc

Kích thước của kìm điện (kìm răng) cũng rất nhỏ gọn, có thể để trong cốp xe, hộp đồ nghề mang đi mọi nơi. Phần thân kìm cũng thiết kế rất chắc chắn, hạn chế trơn trượt, mang lại cảm giác thoải mái khi cầm. 

Độ chắc chắn và bền bỉ cao

Một ưu điểm khác của kìm điện (kìm răng) chính là độ bền vô cùng cao. Dù có phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường ẩm ướt thì kìm vẫn hoạt động tốt, không bị rỉ sét, oxy hóa. Chính vì vậy, bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng trong nhiều năm liền.

Ứng dụng của kìm điện (kìm răng)

Các sản phẩm kìm điện (kìm răng) được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Từ dân dụng, công nghiệp, sửa chữa,... đều cần dùng đến dụng cụ này.

  • Trong dân dụng: Sử dụng tại các gia đình để sửa chữa đồ điện hoặc cắt dây điện, vặn xoắn dây thép mỏng.
  • Trong công nghiệp: Thường được dùng trong các xưởng cơ khí, sửa chữa điện máy, lắp ráp,... Kìm điện (kìm răng) có thể cắt dây điện, dây thép, các tấm kim loại hay giữ, kẹp chi tiết tốt, giúp người thợ làm việc dễ dàng hơn. 
  • Trong ngành viễn thông: Dùng để bẻ, uốn nắn kim loại, dây dẫn hoặc cắt, tuốt dây cáp, giữ dây kết nối,...

Kìm điện (kìm răng) có rất nhiều công dụng đặc biệt. Nếu bạn đang quan tâm và cần mua hàng chất lượng, có thể liên hệ hotline 024 2224 8888 của Super MRO để được tư vấn chi tiết, miễn phí và báo giá sản phẩm kìm điện (kìm răng) với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Kìm điện (Kìm răng) (79)

Sắp xếp
Hiển thị