bar Danh mục sản phẩm

Kìm cắt

Sản phẩm kìm cắt được sử dụng nhiều trong ngành điện, điện tử viễn thông hay sản xuất đồ da,... Loại kìm này có tên gọi khác là kìm cắt chéo, được thiết kế chuôi cầm không dẫn điện giúp bảo vệ người dùng tốt hơn. 

Cấu tạo của kìm cắt

 

Cấu tạo của kìm cắt

Kìm cắt được thiết kế với hai vế kìm bắt chéo nhau, cố định bằng chốt kìm ở giữa. Loại kìm này có cấu tạo gồm 2 phần, cụ thể như sau:

  • Phần hàm: Được làm từ thép không gỉ. Độ dày của hàm càng cao càng giúp độ bền của kìm cắt tăng lên 
  • Phần lưỡi dao: Được làm từ thép hợp kim, rèn và gia nhiệt với công nghệ hiện đại. Lưỡi dao của kìm cắt có độ sắc bén vượt trội, cho phép người dùng cắt các loại vật liệu khác nhau như vỏ dây điện, dây cáp, dây nhựa,...
  • Phần cán: Được làm từ thép cường lực và bọc lớp nhựa cao su sần hoặc nhám bên ngoài. Mục đích của việc làm này là tăng độ ma sát cho kìm cắt và cách điện, bảo vệ người dùng tốt hơn

Ở giữa kìm cắt sẽ có chốt kìm để giữ hai phần lưỡi với nhau. Khi sử dụng, bạn có thể điều chỉnh độ rộng của kìm để phù hợp với vật dụng cần cắt. 

Trên thị trường hiện có các thương hiệu cung cấp kìm cắt chất lượng cao như King Tony, Asaki, Stanley, Toptul. Kìm cắt của những thương hiệu này có đặc điểm là đa dạng mẫu mã, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Ưu điểm khi dùng kìm cắt

Một chiếc kìm cắt có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Chính vì vậy, những người thợ điện, thợ sửa chữa đều sử dụng rất nhiều. 

Kìm được thiết kế phần cắt sắc bén, có thể sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Do đó, mỗi người thợ chỉ cần sở hữu 1 - 2 chiếc kìm đã có thể làm việc hiệu quả cả ngày.

Trong quá trình sản xuất kìm cắt sử dụng công nghệ cao, xử lý nhiệt hoàn hảo nên phần lưỡi khá sắc bén. Bạn có thể dùng chúng để cắt nhiều loại vật liệu khác nhau như dây da, dây thuộc, vỏ cáp, vỏ dây điện,...

Khi dùng kìm cắt cũng không phát ra tia lửa điện nên rất thích hợp sử dụng tại khu vực có bụi, chất lỏng, khí hoặc hơi dễ cháy. Phần tay cầm cũng được thiết kế chống điện giật nên khi làm việc gần bộ phận mang điện cũng không quá lo lắng. Chúng giúp hạn chế mất an toàn cho người lao động.

Do kìm cắt được làm từ thép cường lực nên có độ bền cao hơn. Bạn có thể sử dụng kìm trong thời gian dài mà không lo han gỉ, bong tróc, biến dạng. 

Ứng dụng của kìm cắt

Kìm cắt là một thiết bị vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Ngoài việc dùng trong ngành điện, sản xuất thì chúng còn đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số ứng dụng của sản phẩm mà bạn có thể tham khảo.

  • Ứng dụng trong ngành điện, giúp cắt, kẹp, tuốt vỏ, bóc tách dây điện chính xác mà không làm ảnh hưởng đến lõi dây điện bên trong
  • Ứng dụng trong ngành lắp đặt cáp, mạng, viễn thông,... Chúng cũng được dùng để cắt hay tách dây cáp để đấu nối với nhau
  • Ứng dụng trong ngành sản xuất đồ da để cắt da thuộc
  • Ứng dụng trong ngành chế tạo, sửa chữa, cơ khí, lắp ráp,.. để cắt một số kim loại như đinh, vật thể cứng hay kẹp, uốn những vật nhỏ….
  • Ứng dụng trong đời sống hàng ngày, trong các gia đình để sửa chữa đồ điện đơn giản 

Super MRO là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị vật tư, dụng cụ cầm tay nổi tiếng. Nếu bạn đang quan tâm và cần mua kìm cắt có thể gọi ngay hotline 024 2224 8888 để nhận tư vấn miễn phí, báo giá sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.