Dụng cụ bào

Dụng cụ bào là những sản phẩm được sản xuất nhờ vào sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại. Các dụng cụ bào khi sử dụng sẽ giúp hỗ trợ quá trình sản xuất, chế tạo vật liệu được thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn so với cách thủ công trước đây. Cùng tìm hiểu chi tiết về dụng cụ bào qua những thông tin dưới đây. 

Dụng cụ bào là gì?

Dụng cụ bào là gì?

Dụng cụ bào là những sản phẩm máy bào và phụ kiện máy bào, được sử dụng với chức năng chính giúp xử lý, làm nhẵn bóng, làm phẳng các vật liệu khác nhau như gỗ, bê tông, kim loại, đá hay thiết bị có bề mặt gồ ghề. 

Mỗi một loại máy bào sẽ được ứng dụng hỗ trợ những thao tác khác nhau trong quá trình xử lý bề mặt vật liệu của người thợ. Đồng thời, mỗi loại máy bào sẽ đi kèm với phụ kiện bào là lưỡi bào có đặc điểm riêng biệt, phù hợp với cấu tạo máy. 

Khi sử dụng các dụng cụ bào, người thợ cần phải nắm rõ về tiêu chuẩn kỹ thuật để thực hiện thao tác một cách chính xác, an toàn nhất. 

Phân loại dụng cụ bào

Phân loại chính của dụng cụ bào sẽ bao gồm máy bào và phụ kiện máy bào. Hai phân loại này sẽ có những đặc điểm riêng biệt về cấu tạo, thiết kế và cách sử dụng. Thông tin chi tiết về hai phân loại chính của dụng cụ bào được trình bày dưới đây: 

Máy bào

Trong phân loại của dụng cụ bào sẽ bao gồm các loại máy bào, được sử dụng với công dụng chính giúp thực hiện các thao tác bào, làm phẳng, mịn nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Có nhiều phân loại máy bào khác nhau như máy bào cầm tay, máy bào gỗ, máy bào bàn mini, máy bào thẩm, máy bào cuốn. 

Từng loại máy bào sẽ có chức năng riêng biệt, ứng dụng cho những công việc khác nhau. Nhưng chúng đều có đặc điểm chung là đều có cấu tạo chắc chắn, sử dụng chất liệu hợp kim thép và nhựa cao cấp với khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống mài mòn, bền bỉ cao. Cấu tạo của các bộ phận trong các loại máy bào cũng đều được liên kết chắc chắn để thực hiện các chuyển động tịnh tiến. 

Với việc sử dụng loại máy bào phù hợp, những thao tác bào, làm bóng, làm phẳng mịn trên bề mặt cần gia công sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ công việc tối ưu. Ứng dụng của các loại máy bào cũng đa dạng từ sửa chữa thông thường trong dân dụng tới sản xuất, chế tạo trong công nghiệp, kỹ thuật. 

Phụ kiện máy bào

Ngoài các loại máy bào thì trong phân loại của dụng cụ bào cũng bao gồm phụ kiện máy bào là lưỡi bào. Lưỡi bào là một trong những bộ phận không thể thiếu, luôn đi kèm với máy bào, chuyên dùng để thay thế cho những chiếc lưỡi cũ bị hoen gỉ, hư hỏng hay sứt mẻ, không thể tiếp tục hoạt động. 

Lưỡi bào thường được sản xuất bằng chất liệu hợp kim thép có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và được mài sắc bén để thực hiện các đường bào chính xác, đẹp mắt trên bề mặt vật liệu. Lưỡi bào có kiểu dáng đa dạng, tùy vào cấu tạo của từng loại máy bào mà lưỡi bào sẽ có thiết kế tương ứng. 

Lưu ý khi lựa chọn dụng cụ bào

Các dụng cụ bào hiện nay được cung cấp phổ biến, đa dạng trên thị trường. Để sở hữu một chiếc máy bào hay lưỡi bào chất lượng, đáp ứng công việc hiệu quả, bạn nên nắm rõ những lưu ý khi lựa chọn dụng cụ bào dưới đây: 

  • Thương hiệu uy tín: Khi lựa chọn dụng cụ bào, bạn nên ưu tiên tìm hiểu các dòng máy của những thương hiệu uy tín như Bosch, Makita, Stanley,... để đảm bảo chất lượng cũng như sự đa dạng mẫu mã. 
  • Tính năng tích hợp: Lựa chọn máy bào hay lưỡi bào cũng đều cần xem xét về tính năng tích hợp trong sản phẩm. Bạn cần dựa theo công việc thực tế để lựa chọn máy có tính năng phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng. 
  • Công suất hoạt động: Máy cần đảm bảo công suất hoạt động ổn định, cấu tạo chắc chắn và tiện lợi cho người sử dụng. 
  • Đơn vị cung cấp sản phẩm: Quan trọng hơn cả, bạn cần tìm tới những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, được khách hàng đánh giá cao và đảm bảo chính sách bảo hành, mua hàng rõ ràng.

Cơ sở mua dụng cụ bào uy tín, chất lượng, giá rẻ

Super MRO là đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ bào đa dạng về thiết kế và chức năng, cam kết sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu uy tín và nổi tiếng trên thế giới như Bosch, Asaki, Stanley, Dewalt, Black&Decker, Toptul.

Dụng cụ bào (29)

Sắp xếp
Hiển thị