bar Danh mục sản phẩm

Dao rọc cáp và lưỡi

Dao rọc cáp và lưỡi có điểm nổi bật là đầu dao có độ vát nhọn, chuyên dùng trong việc rọc, tách dây cáp, dây điện trong lĩnh vực sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài ngắn của lưỡi dao, thuận tiện cho công việc.


Cấu tạo dao rọc cáp và lưỡi

Thường các sản phẩm dao rọc cáp và lưỡi sẽ bao gồm các bộ phận đó là:

  • Thân dao: Thường được làm từ nhựa cao cấp, có phần rãnh giúp bạn dễ dàng cầm nắm, không bị trượt. 
  • Chốt khóa: Thường nằm ở phần đuôi dao, công dụng chính là chốt khóa để bảo vệ thân dao và người sử dụng.
  • Lưỡi dao: Thường được làm từ kim loại, có độ sắc bén cao, khi dùng không bị trượt. Lưỡi dao sẽ được thân dao và chốt khóa bảo vệ nên rất chắc chắn.
  • Lưỡi dao phụ: Thường được gắn dưới lưỡi dao chính và có thể thay thế lưỡi dao khi cùn, không còn hoạt động tốt.

Vì vỏ dây cáp thường bọc cách điện cao su lưu hóa hoặc chất nhựa PVC nên cần dùng một sản phẩm dao rọc cáp và lưỡi chắc chắn để làm việc. Hiện trên thị trường có các thương hiệu như Stanley, Asaki đang cung cấp dao rọc cáp và lưỡi uy tín, chất lượng cao. Bạn có thể tham khảo thông tin và chọn mua sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Ưu điểm khi dùng dao rọc cáp và lưỡi

Đối với các đơn vị thi công cáp quang tại Việt Nam thì dao rọc cáp và lưỡi là sản phẩm rất quen thuộc. Chúng giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc, thi công hàn nối sợi quang. 

Thiết kế đẹp và thân thiện với người dùng

Dao rọc cáp và lưỡi được thiết kế đẹp, thân thiện với người dùng. Sản phẩm sẽ bao gồm một thân và hai lưỡi dao, có thể thay thế khi lưỡi dao chính bị hỏng. Ngoài ra, trên thân dao cũng có chốt khóa để đảm bảo lưỡi dao không bị xê dịch, văng ra ngoài. 

Nâng cao hiệu suất công việc

Công việc tách vỏ lớp cáp quang tốn khá nhiều thời gian, công sức nên cần sự trợ giúp từ dao rọc cáp và lưỡi. Nhờ có đầu dao nhọn, sắc bén mà quá trình tách lớp vỏ cáp đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Hiệu suất công việc cũng theo đó mà tăng lên, giúp các đơn vị giảm thiểu chi phí, thời gian thi công. 

Tuổi thọ cao

Vì lưỡi dao thường được làm từ kim loại nên có độ bền, tuổi thọ cao. Bạn có thể yên tâm dùng dao rọc cáp và lưỡi trong suốt quá trình làm việc. Bên trong thân dao còn có thêm lưỡi phụ nên bạn có thể thay thế bất kỳ lúc nào. Dùng dao rọc cáp trong thời gian dài cũng không lo hư hỏng như dao thông thường.

Ứng dụng thường thấy của dao rọc cáp và lưỡi

Ngoài ứng dụng chính là rọc dây cáp, dao rọc cáp và lưỡi còn có thể làm những việc sau:

  • Dùng để đánh dấu các điểm trên dây cáp, giúp việc nối, hàn dễ dàng hơn. Bạn sẽ không lo mất dấu vị trí cần sửa chữa, thay đổi.
  • Dùng để bóc, tách dây cáp hoặc các loại dây điện,... Nhờ có lưỡi dao sắc nhọn mà bạn có thể dễ dàng tách lớp vỏ khỏi dây dẫn bên trong, giúp quá trình làm việc nhanh chóng, không tốn nhiều công sức.

Dao rọc cáp và lưỡi còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như dân dụng, công nghiệp, sửa chữa, lắp ráp, điện lực, viễn thông,...

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm dao rọc cáp và lưỡi, hãy lựa chọn sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu như Stanley, Asaki. Đây là những thương hiệu có đủ độ uy tín, cam kết chất lượng sản phẩm tốt, bền lâu. 

Super MRO là đơn vị chuyên cung cấp dao rọc cáp và lưỡi chất lượng, giá thành hợp lý. Bạn còn chờ gì nữa mà không gọi ngay hotline 024 2224 8888 để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất.