Đăng ký

nhận catalogue
download

Yêu cầu báo giá

Tư vấn lựa chọn máy cưa đĩa cầm tay phù hợp

  • 0 bình luận
Máy cưa đĩa cầm tay là một trong những công cụ quyền lực phổ biến nhất được sử dụng hiện nay và máy cưa đĩa cầm tay có khả năng cắt các vật liệu khác nhau như gỗ, thép, xây và gạch men một cách đơn giản hơn. Cùng tìm hiểu làm thế nào để tìm thấy một chiếc cưa đĩa cầm tay chuyên nghiệp với các tính năng phù hợp với công việc của bạn trong bài viết này, Máy cưa đĩa thực hiện chức năng cắt các vết cắt thẳng, cắt ngang hoặc dọc đáp ứng tốt nhu cầu về kích thước vật liệu cho công việc trong các xưởng mộc, xưởng cơ khí, nhà máy... Một chiếc máy cưa đĩa cầm tay bao gồm các thành phần tiêu chuẩn:
  • Lớp vỏ bảo vệ lưỡi cưa bao phủ lưỡi, không để lộ lưỡi cưa trong khi sử dụng, chống bắn văn vật liệu ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng;
  • Tấm chân đế làm điểm tựa vững chắc khi tác động lực lên cưa trên các vật liệu;
  • Núm điều chỉnh độ sâu để cho phép các mảnh làm việc có độ dày khác nhau;
  • Núm điều chỉnh cho phép các tấm chân nghiêng trong mối quan hệ với lưỡi cưa;
  • Lưỡi cưa thực hiện chức năng chính tạo nên các vết cắt là một phần quan trọng nhất của máy cưa. Các lưỡi cưa có kích thước và khả năng cắt khác nhau được thiết kế tương thích với máy cưa đó. Kích thước lưỡi cưa xác định độ sâu tối đa của cưa cắt có thể đạt được, lưỡi cưa càng lớn thì vết cắt càng sâu. Đường kính lưỡi phổ biến nhất là 185mm có thể cắt sâu 65mm và 235mm có thể cắt sâu 85mm.
Máy cưa đĩa cầm tay được chia làm 2 loại chính:
  • Máy cưa đĩa dùng pin thuận tiện khi làm việc ở những khu vực khó sử dụng dây nối. Chúng thường khá nhỏ gọn nên hoạt động tốt trong không gian hạn chế. Máy cưa dùng pin phù hợp nhất để cắt gỗ và sản phẩm gỗ, do những hạn chế về công suất pin của chúng.
  • Máy cưa đĩa dùng điện phù hợp hơn cho việc cắt khó khăn như xây dựng, thép và thợ chạm trên gỗ liên tục. Chúng có nhiều kích cỡ với các công suất từ 800-2300W đáp ứng cắt các vật liệu khác nhau.
Trên thị trường, từ các hãng sản xuất lớn nhỏ sở hữu khá nhiều dòng máy cưa cầm tay nên chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn từ Bosch, Makita, Stanley, Dewalt … đến Total, Skill. Nếu chọn một chiếc máy cưa chất lượng và độ chính xác cao thì bạn có thể chọn hãng Bosch, Makita hay Dewalt còn với giá mềm hơn thì bạn có thể lựa chọn Stanley hoặc Total, giá khá rẻ mà vẫn đảm bảo được chất lượng công việc. Khi đã lựa chọn được một chiếc máy cưa đĩa ưng ý, bạn lưu ý khi sử dụng luôn luôn phải tuân thủ hướng dẫn vận hành, bảo trì của nhà sản xuất trong sách hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả công việc cũng như an toàn cho bản thân.

Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5
(0 nhận xét)

Đánh giá của bạn về bài viết này: *

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận