Đăng ký

nhận catalogue
download

Yêu cầu báo giá

Lưu ý khi chọn mua 5 loại kìm thông dụng hiện nay

  • 0 bình luận
Kìm là một trong những dụng cụ cầm tay không thể thiếu không chỉ với thợ cơ khí mà trong cả gia đình. Mỗi loại kìm đều có công dụng riêng gắn với tên gọi như: kìm điện, kìm cắt, kìm mỏ nhọn, kìm cộng lực, kìm chết. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về từng loại kìm và để việc sử dụng được an toàn, hiệu quả.

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng kìm

Kìm là dụng cụ cầm tay có 2 mỏ và 2 càng vắt chéo nhau, dùng để kẹp chặt. Kìm thường được làm bằng kim loại cứng như sắt, thép,... Chính vì kìm có nhiều loại với các mục đích sử dụng khác nhau nên chúng ta cần lựa chọn kỹ, tránh trường hợp dùng kìm sai dẫn đến tình trạng không thao tác được, hư hỏng kìm hay thậm chí là gây nguy hiểm cho chính bản thân người dùng. Bên cạnh việc dùng đúng loại kìm cho mục đích sử dụng, chúng ta còn cần chú ý lựa chọn những chiếc kìm tốt. Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều những loại kìm có xuất xứ không rõ ràng. Những loại kìm này thường được làm bằng các vật liệu rẻ tiền, chất lượng gia công không đảm bảo nên sản phẩm thường xảy ra tình trạng hoen gỉ, nhanh hỏng hóc, khó thao tác và không an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta nên lựa chọn kìm của những hãng dụng cụ cầm tay có uy tín và thương hiệu như Stanley, Kingtony, Asaki,... Kìm của các hãng này thường được làm bằng các vật liệu cao cấp, có khả năng chịu nhiệt và độ va đập lớn. Ngoài ra, chúng còn có thiết kế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nên khi sử dụng, các bạn sẽ cảm thấy việc thao tác rất dễ dàng, nâng cao hiệu suất làm việc và đảm bảo an toàn tối đa. Các hãng dụng cụ lớn cũng có những chính sách mua hàng và bảo hành tốt, rất có lợi cho người tiêu dùng.
Kìm Stanley luôn được tin tưởng về chất lượng
Sau khi chọn mua được một chiếc kìm tốt, chúng ta lại cần lưu ý những điều sau trong quá trình sử dụng:
  • Dùng kìm cắt dây có đường kính đúng với thông số cho phép của nhà sản xuất. Không cắt dây quá dày hay quá cứng, sẽ làm hỏng kìm.
  • Không dùng kìm bị nung nóng và không dùng kìm để cắt các dây đang bị nung nóng.
  • Không dùng kìm có kích thước nhỏ để uốn dây có đường kính và độ cứng lớn.
  • Không dùng kìm để đóng như một chiếc búa.
  • Không dùng búa đóng vào kìm khi cắt dây cứng hoặc đai ốc.
  • Không dùng bất kỳ loại ống nào nối vào cán kìm để tăng lực cắt. Nếu cần cắt những vật cứng, bạn phải sử dụng kìm cắt động lực.
  • Không dùng kìm để vặn đai ốc hay bu lông.
  • Cán kìm không phải là vật cách điện (trừ những loại kìm cách điện chuyên dụng).

Các loại kìm thông dụng hiện nay

1. Kìm điện:

Là loại kìm thông dụng nhất mà người thợ hay gia đình nào cũng có. Kìm điện có nhiều công dụng như cắt, bấm, tuốt,...

2. Kìm cắt (kìm cắt chéo):

Kìm cắt hay còn gọi là kìm cắt chéo được dùng nhiều trong ngành điện, điện tử viễn thông, sản xuất đồ da,... Sản phẩm có thể cắt, kẹp, tuốt vỏ dây điện, dây cáp, cắt nhựa, da thuộc,...

3. Kìm mỏ nhọn: 

Kìm mỏ nhọn có cấu tạo gần giống kìm điện, chỉ khác ở chỗ nó có đầu nhọn và thuôn dài để dễ dàng thao tác trong không gian nhỏ hẹp.

4. Kìm cắt cộng lực: 

Kìm cộng lực là một loại kìm công nghiệp dùng nguyên lý cộng lực để cắt, uốn các vật liệu có độ cứng từ trung bình đến cao (thiếc, sắt, thép, nhôm, đồng,...)

5. Kìm chết: 

Kìm công nghiệp có lực kẹp lớn, giữ vật mà không cần người giữ bằng cơ chế khoá bu lông, giữ hàm kẹp đúng vị trí người dùng mong muốn. Thông qua bài viết trên, chúng ta đã có những hiểu biết nhất định về kìm. Super MRO là siêu thị dụng cụ cầm tay và thiết bị cơ khí chính hãng tại Hà Nội. Hãy tìm đến Super MRO khi bạn muốn mua những dụng cụ cầm tay, máy cầm tay chính hãng đảm bảo chất lượng.

Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5
(0 nhận xét)

Đánh giá của bạn về bài viết này: *

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận