Yêu cầu báo giá

bar Danh mục sản phẩm

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất của máy xịt rửa cao áp Perfect

 • 0 bình luận

Mục lục

  Điều chỉnh áp suất của máy xịt rửa cao áp Perfect là công việc cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ quyết định máy có khả năng làm sạch tốt hay không và nhằm tránh gây hư hỏng bề mặt xịt rửa cũng như không gây tổn thương cho người dùng. Việc điều chỉnh van áp lực cũng không quá khó khăn, bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà.

  Tại sao phải điều chỉnh áp suất của máy xịt rửa cao áp Perfect?

  Cũng như tất cả các loại máy xịt rửa cao áp khác, máy xịt rửa cao áp Perfect được trang bị van chỉnh áp có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất của máy và điều khiển dòng nước trong máy bơm. Phạm vi mức áp suất của máy xịt rửa Perfect khá cao, có thể phun ra dòng nước cực mạnh, do đó nếu bạn phun xịt rửa xe với dòng nước này có thể gây xước, hỏng xe. Thậm chí nếu tia nước đang có áp lực quá mạnh xịt trúng người cũng có thể gây chấn thương.
  Điều chỉnh van áp lực của máy xịt rửa cao áp để có hiệu quả xịt rửa tốt nhất
  Điều chỉnh van áp lực của máy xịt rửa cao áp để có hiệu quả xịt rửa tốt nhất
  Ngược lại, với những bề mặt cứng như sân bê tông, tường gạch,… lại đòi hỏi máy xịt rửa cao áp Perfect phải đủ áp để phun ra dòng nước mạnh để làm sạch hiệu quả. Nếu áp suất của máy xịt rửa Perfect không đủ sẽ không thể đạt hiệu suất như mong đợi. Như vậy, chỉ bằng việc điều chỉnh van áp lực của máy xịt rửa cao áp đúng cách bạn sẽ giúp máy hoạt động hết công suất và làm sạch hiệu quả, tiết kiệm thời gian và không gây hư hỏng bề mặt vật dụng.

  Một số cách chỉnh áp suất của máy xịt rửa Perfect

  1. Chỉnh đồng hồ đo áp lực nước ngay trên thân máy xịt rửa cao áp

  Dòng máy xịt rửa cao áp Perfect được trang bị đồng hồ đo áp lực nước trên thân máy nên bạn có thể điều chỉnh áp suất của máy một cách dễ dàng. Nếu là máy mới mua thì bạn cần phải giảm áp xuống một chút để phù hợp với tính chất công việc đồng thời cũng giúp máy xịt rửa cao áp có tuổi thọ tốt hơn.
  Chỉnh đồng hồ đo áp lực nước để máy xịt rửa cao áp Perfect có áp suất như mong đợi
  Chỉnh đồng hồ đo áp lực nước để máy xịt rửa cao áp Perfect có áp suất như mong đợi
  • Nếu cần dùng máy xịt rửa Perfect để rửa xe máy, xe đạp, bề mặt mỏng manh thì cần điều chỉnh áp suất xuống tầm 60 – 70 bar.
  • Dùng máy xịt rửa cao áp để rửa xe ô tô 4 – 9 chỗ bạn nên chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar.
  • Còn nếu cần xịt rửa các dòng xe tải, sân nhà có diện tích rộng,… nên chỉnh áp suất của máy xịt rửa lên trên 100 bar để máy hoạt động hiệu quả nhất.

  2. Điều chỉnh súng phun của máy xịt rửa cao áp Perfect

  Nếu máy xịt rửa cao áp Perfect của bạn thuộc dòng mini không có đồng hồ ghi chỉ số áp lực thì nên dùng cách điều chỉnh súng phun để chỉnh áp suất của máy. Bạn chỉ cần chỉnh lại áp lực nước của súng phun sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn là được.

  3. Chỉnh áp suất của máy xịt rửa cao áp Perfect bằng béc phun

  Thông qua các đầu béc phun khác nhau bạn cũng có thể tự điều chỉnh được áp suất của máy xịt rửa cao áp Perfect một cách đơn giản và rất hiệu quả, phù hợp với công việc của bạn.
  Chỉnh áp suất của máy xịt rửa Perfect bằng béc phun
  Chỉnh áp suất của máy xịt rửa Perfect bằng béc phun
  - Đầu béc phun 0 độ: Sẽ giúp máy xịt rửa cao áp đạt áp suất cực đại, phun ra tia nước thẳng rất mạnh. Vì vậy đầu béc phun 0 độ cực kỳ thích hợp để xịt rửa, vệ sinh nhà cửa, bề mặt tường, sân bê tông, nền gạch, gầm xe. Đầu béc này không phù hợp với việc rửa xe. - Đầu béc phun 15 độ: Phun ra tia nước hình quạt, có áp lực nước lớn từ góc 15 độ trở lên, thích hợp làm sạch rửa xe ở những vị trí bám nhiều vết bẩn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không dùng đầu béc phun này quá lâu ở 1 vị trí sẽ rất dễ gây vỡ vỏ nhựa của xe. - Đầu béc phun 25 độ: Có áp suất trung bình, thích hợp để làm sạch sơ lớp bụi trên thân xe, làm ướt qua toàn bộ xe. - Đầu béc phun 40 độ: Có áp lực nước yếu nhất, thích hợp để tráng qua lớp bọt xà phòng, làm sạch xe ở bước cuối cùng trong quy trình rửa xe.

  4. Thay đổi khoảng cách phun khi dùng máy xịt rửa cao áp

  Chỉ cần bạn thay đổi khoảng cách phun từ súng phun đến xe của bạn thì cũng có thể điều chỉnh áp lực của máy xịt rửa cao áp Perfect một cách dễ dàng. Bạn nên đứng xa hơn nếu muốn giảm áp suất nước và đứng gần lại nếu cần tăng áp suất mạnh lên.

  5. Điều chỉnh áp suất của máy xịt rửa bằng dây cao áp

  Nếu cảm thấy máy xịt rửa cao áp Perfect của bạn quá mạnh thì có thể thay một chiếc dây phun cao áp dài hơn so với thiết kế. Dây dài hơn sẽ giảm áp suất đáng kể để phù hợp với tính chất công việc của bạn. Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh áp suất của máy xịt rửa cao áp Perfect để xịt rửa hiệu quả và an toàn nhất. Nếu bạn cần mua máy rửa xe áp lực cao cấp hãy đến với Super MRO để được tư vấn nhé!

  Bình luận

  Đánh giá trung bình

  0/5
  (0 nhận xét)

  Đánh giá của bạn về bài viết này: *

  0 Bình luận

  Thông tin bình luận