Đăng ký

nhận catalogue
download

Yêu cầu báo giá

Các loại Vam Cảo - dụng cụ cần thiết cho tháo lắp vòng bi

  • 0 bình luận
Vamdụng cụ kẹp giúp phục vụ cho công việc sửa chữa máy móc, sử dụng để tháo lắp vòng bi khi lắp ráp, sửa chữa các loại máy móc, ô tô mang lại hiêu quả công việc cao, nhanh chóng. Trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất Vam như Asaki, Toptul, Kingtony, Sata… Vam hay còn gọi là Cảo có khả năng tạo được lực cực lớn khi kết hợp với các chấu sẽ giúp lực phân bố đều khi tiếp xúc để tháo/lắp vòng bi khỏi trục, hoạt động này sử dụng một lực tác động rất lớn và có độ ổn định cao để vòng bi sau khi được tháo lắp không bị méo mó, cong vênh, biến dạng. Vam thường được làm bằng chất liệu tốt, thép cứng, chắc chắn, các chấu vững chãi, không thể vặn xoắn hay uốn cong, chịu được lực tác động lớn nên có độ bền cao. Phân loại Vam Vam trên thị trường đang phân phối rất nhiều loại, dựa theo nguồn tác động lực lên vam, người ta chia vam làm 2 loại là vam thủy lực, vam cơ khí.

1. Vam thủy lực được chia làm 2 loại: 3 chấu và 2 chấu để sử dụng cho công việc tiện lợi hơn. Nhiều sản phẩm thiết kế linh hoạt, có thể kết hợp 2 hoặc 3 chấu vào trong 1 cảo, hoán chuyển một cách dễ dàng.

Loại vam thủy lực này có cấu trúc sử dụng hệ thống khí nén khá đơn giản, thuận tiện trong việc sử dụng, hoạt động tháo lắp vòng bi, gắn trục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức của người dùng. Thích hợp sử dụng trong các môi trường không có nguồn điện.

+ Trục giữa hay còn gọi là chấu ở giữa có công dụng tì vào điểm giữa của vòng bi.

+ Chấu với số lượng 2 hay 3 tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm, nhà sản xuất.

+ Hệ thống sinh lực khí nén, bộ phận này sẽ tác động lực vào cảo thủy lực để thực hiện các thao tác tháo lắp vòng bi.

Vam thủy lực sử dụng hệ thống khí nén tác động lực lên piston, xi lanh, bộ điều khiển sẽ phân bố và tác động lực đó lên các chấu giữ vòng bi và lên trục giữa, trục giữa sẽ cố định trục của máy, vam sẽ nâng vòng bi ra khỏi trục.

Còn nếu muốn lắp vòng bi vào trục của máy, sau khi vam đặt vòng bi vào vị trí, trục giữa của vam sẽ được truyền một lực lớn giúp ép chặt vòng bi vào trục của máy cho tới khi vòng bi khớp vị trí.

2. Vam cơ khí còn được chia thành các loại nhỏ như: Vam cơ khí 3 chấu, Vam cơ khí 2 chấu, Vam chữ C, Vam chữ F,…

Loại vam này hoạt động nhờ sử dụng lực bằng tay để tháo lắp vòng bi. Sản phẩm có thiết kế linh động, trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, thích hợp sử dụng để tháo lắp vòng bi cho máy móc kích thước cỡ, cần lực tác động nhỏ.

Tương tự như Vam thủy lực cũng bao gồm: trục giữa + các chấu xung quanh + hệ thống sinh lực, tuy nhiên chúng chỉ đơn giản là cánh tay đòn dài tạo lực bằng tay.

Người dùng cần tác động lực lên cánh tay đòn, lực được truyền đến các chấu và trục giữa giúp tháo vòng bi ra khỏi trục hay lắp vòng bi vào trục dễ dàng, theo đúng điều khiển của người dùng.

3. Ngoài ra các loại Vam chữ C, Vam chữ F sở hữu thiết kế chuyên dụng dùng để cố định vật liệu thích hợp sử dụng rộng rãi trong các ngành gỗ, cơ khí, gara, gia đình.

Bình luận

Đánh giá trung bình

0/5
(0 nhận xét)

Đánh giá của bạn về bài viết này: *

0 Bình luận

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông tin bình luận